Xôn xao hình ảnh đôi nam nữ thản nhiên bắt sao biển lên bờ phơi nắng, lý do để chụp hình quảng cáo mỹ phẩm?

0
88

Bãi Hàm Rồng là địa danh nổi tiếng thuộc xã Bãi Thơm, cách phường Dương Đông khoảng 35 km về phía Bắc đảo Phú Quốc. Nơi đây được mệnh danh là “vương quốc sao biển” bởi sự hiện diện của hàng vạn sinh vật 5 cánh. Dưới làn nước trong veo, những chú sao biển luôn gây chú ý bởi vẻ đẹp rực rỡ.

Mới đây, một du khách đã phản ánh câu chuyện do chị tận mắt trông thấy ở bãi Hàm Rồng. Theo đó, chị bức xúc vì một nam thanh niên vớt hàng chục con sao biển quăng lên bãi cát nóng.

“Gửi các bạn sắp tới mũi Hàm Rồng. Hôm qua nhà mình có tới đây tham quan. Công nhận biển rất trong, sao biển cũng rất đẹp. Mình cũng có chụp ảnh sao biển nhưng không dám để lên bờ, chỉ đưa gần mép nước thôi. Mọi chuyện chẳng có gì cho đến khi thấy được cảnh không vui, mình xót quá.

Cặp đôi nam nữ bắt sao biển lên bờ gây chú ý ở Phú Quốc.

Một anh thanh niên liên tục bắt và quăng sao biển lên bãi cát nóng rồi bỏ đi đâu đấy. Lát sau có bạn anh ta đến chụp ảnh làm gì đó. Cầm hộp kem trị mụn lên rồi chụp chắc là quảng bá sản phẩm. Mình thấy có mấy bác nhắc nhở nhưng anh ta cứ dửng dưng ấy. Tội mấy con sao phơi nắng cả buổi không biết sống nổi không.

Mình mong các bạn ai có ý định đến đây chụp ảnh thì xin nhẹ tay với tụi nó ạ. Chứ nếu chục người ai cũng vậy thì mình nghĩ mai mốt chắc chẳng còn con nào sống được. Xin cảm ơn các bạn”.

Kèm theo đó là những hình ảnh ghi rõ hành động nhặt sao biển của nam thanh niên. Người phụ nữ đi cùng anh ta cũng cầm vài con sao biển lên bờ. Họ xếp chúng nằm rải rác trên cát, mang theo chiếc túi được cho là mỹ phẩm và đặt cái hộp lên giữa đàn sao biển.

Xôn xao hình ảnh đôi nam nữ thản nhiên bắt sao biển lên bờ phơi nắng, lý do để chụp hình quảng cáo mỹ phẩm? - Ảnh 3.

Cận cảnh hộp mỹ phẩm lấy sao biển làm nền chụp ảnh gây phẫn nộ.

Ngay lập tức câu chuyện này được chia sẻ chóng mặt trên MXH. Các diễn đàn và hội nhóm kín bàn tán ầm ĩ, với nhiều tranh cãi xoay quanh việc bắt sao biển như thế đúng hay sai? Đông đảo ý kiến chỉ trích cặp nam nữ ở trên thậm tệ, chê họ thiếu hiểu biết. Hành động bắt sao biển lên cát giữa trời nắng khiến chúng dễ chết. Thông tin này đã được cảnh báo nhiều trên truyền thông để bảo vệ loài sinh vật nhỏ, nhưng có vẻ đôi nam nữ trong câu chuyện trên không hề quan tâm.

Bên cạnh đó cũng có vài bình luận cho rằng sao biển đỏ gây hại cho san hô. Vì vậy việc bắt chúng lên bờ không có gì quá ghê gớm. Tuy nhiên bắt sao biển như vậy cũng chưa đúng cách, bị nhận xét là “thiếu nhân đạo”.

Xôn xao hình ảnh đôi nam nữ thản nhiên bắt sao biển lên bờ phơi nắng, lý do để chụp hình quảng cáo mỹ phẩm? - Ảnh 4.
Xôn xao hình ảnh đôi nam nữ thản nhiên bắt sao biển lên bờ phơi nắng, lý do để chụp hình quảng cáo mỹ phẩm? - Ảnh 5.
Xôn xao hình ảnh đôi nam nữ thản nhiên bắt sao biển lên bờ phơi nắng, lý do để chụp hình quảng cáo mỹ phẩm? - Ảnh 6.

Những luồng tranh cãi trái ngược nhau bên dưới bài đăng.

Cũng có bình luận cho rằng câu chuyện trên thiếu tính xác thực. Chỉ vài bức ảnh thì không nói lên được toàn bộ sự thật. Tuy nhiên, cách đây không lâu cũng từng có trường hợp bắt sao biển chụp ảnh khiến loài vật này chết hàng loạt ở Phú Quốc. Khi đi du lịch mọi người nên chú ý để không xảy ra các tình huống phản cảm như vậy nha. Vui chơi lành mạnh, giữ gìn cảnh quan môi trường, “sống ảo” nhân văn nhé chị em!

https://afamily.vn/xon-xao-hinh-anh-doi-nam-nu-than-nhien-bat-sao-bien-len-bo-phoi-nang-ly-do-de-chup-hinh-quang-cao-my-pham-20220408181003566.chn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây