“30 tuổi đầu, bật khóc vì người đứng ra bênh vực mình là đứa cháu mới 13 tuổi”, lời tâm sự đầy đau đớn của một cô vợ thoát ra từ cảnh bạo lực gia đình!

0
83

Vấn đề bạo hành trong hôn nhân vô cùng nóng bỏng trong xã hội suốt nhiều năm nay. Câu chuyện về các ông chồng vũ phu, thẳng tay đánh đập vợ thật sự khiến dư luận phải bức xúc.

Thế nhưng ai ai cũng khuyên các bà vợ nên từ bỏ cuộc sống đó, làm lại từ đâu. Có ai biết rằng sau khi từ bỏ cuộc hôn nhân ấy, người phụ nữ sẽ sống tiếp ra sao, được giúp đỡ như thế này hay cuộc đời họ lại gặp phải bất hạnh khác. Vấn đề xảy đến với những người bị bạo lực gia đình chẳng đơn giản dừng lại ở cách giải quyết nó.

Mới đây, một cô vợ – nạn nhân của bạo lực gia đình đã chia sẻ câu chuyện trên MXH. Nó là một góc nhìn khác nhưng cũng đủ khiến người ta nhức nhối. Chuyện như sau:

“30 tuổi, mình kết thúc cuộc hôn nhân 7 năm mà ban đầu cứ ngỡ là hạnh phúc. Bọn mình không có con, thêm vào việc có quá nhiều bằng chứng về việc anh ta ngoại tình và bạo hành mình nên mọi thứ nhanh lắm, vì chẳng có gì để mà hòa giải cả.

Những mong gia đình sẽ dang tay đón mình về, nhưng không, từ ngày mình trở về luôn phải nghe sự trách mắng của ba mẹ vì: ‘Người ta nói bọn tao không biết dạy con, để nó bỏ chồng còn kiện chồng ra toà’, ‘trong nhà chưa tỏ ngoài ngõ đã thông rồi đây này’, ‘chắc phải thế nào đấy chồng nó mới đánh’, ‘không đẻ được nên chồng nó chán nó mới ngoại tình’, ‘không biết xấu hổ’….”, cô kể.

Bài viết được đăng tải.

Đôi khi gia đình cũng chẳng còn là một điểm tựa đối với những cô vợ là nạn nhân bạo lực. Họ không được cảm thông, sẽ chia mà đôi lúc sự chờ đón là áp lực khác đau đớn chẳng kém.

Đỉnh điểm là hôm nay mình cãi nhau với bố mẹ một trận rất to rồi xách vali quyết định bỏ đi vì không chịu nổi nữa thì cháu mình đi học về.

Nó là một thằng bé hơi trầm tính và ít nói, vì mình lấy chồng xa nên ngoại trừ hồi bé hay bế nó ra hầu như hai cô cháu không thân thiết lắm.

Nó về thấy mình đùng đùng xách vali xuống cầu thang mới hỏi trưa rồi cô đi đâu vậy, đúng lúc đấy mẹ mình cũng nói vọng xuống mắng mình hỗn. Lần đầu tiên mình thấy nó lớn tiếng nạt lại bà.

Nó nói mình mới là con ruột của bà cơ mà.

Nó nói mình mới là nạn nhân của bạo hành gia đình cơ mà.

Nó nói tòa phán tên kia là người có lỗi cơ mà sao mọi người lại mắng cô.

Nó nói mình không có tội gì cả.

Mình không nhớ sau đấy mình rời nhà như thế nào, giờ đang nằm ở khách sạn khóc đến không thở được.

"30 tuổi đầu, bật khóc vì người đứng ra bênh vực mình là đứa cháu mới 13 tuổi", lời tâm sự đầy đau đớn của một cô vợ thoát ra từ cảnh bạo lực gia đình! - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Anh cả vừa gọi điện bảo về đi anh nói chuyện với bố mẹ rồi nhưng mình chẳng muốn về nữa.

Thằng nhỏ vẫn bị bố vụt cho một trận vì tội to tiếng với bà. Nhưng anh mình bảo là anh cũng nói thẳng luôn với bố mẹ là nó nói đúng chẳng sai đâu.

Nhà mình từ xưa vẫn thế, mặc dù bố mẹ trọng nam khinh nữ nhưng anh mình luôn bảo vệ mình và chị hai hết mực.

Lúc anh mình biết chồng cũ đánh mình anh ấy đã đạp hắn gãy ba cái xương sườn, vì thế mà bị công an gọi đi nói chuyện nên bố mẹ mình giận mình lắm.

Thằng bé con sao y tính bố nó vậy. Hi vọng sau này lớn lên nó vẫn thế, trở thành một chàng trai tốt”, cô vợ tâm sự.

Vấn đề dư luận, cuộc đời chấp nhận thế nào sau một cuộc ly hôn là chuyện lớn đối với những người vợ. Các nạn nhân của bạo lực gia đình lại càng mong manh, xứng đáng được cảm thông hơn nữa. Thế nhưng vẫn có không ít trong số đó phải hoang mang, lạc lối vì thoát ra được sự đau khổ này lại gặp phải vấn đề khó xử khác. Trong câu chuyện trên, cô vợ sau ly hôn ít nhất còn có được sự cảm thông, bảo vệ từ chính cháu ruột và anh trai ruột. Nó là sự an ủi cực kỳ lớn về mặt tinh thần.

Hi vọng rằng, tất cả mọi người có cái nhìn thoáng hơn, thoải mái hơn và giàu cảm thông hơn đối với những cô vợ rời được khỏi cuộc hôn nhân nhiều đau khổ. Một sự bênh vực, vỗ về dành cho họ có sức mạnh lớn hơn tất cả.

https://afamily.vn/30-tuoi-dau-bat-khoc-vi-nguoi-dung-ra-benh-vuc-minh-la-dua-chau-moi-13-tuoi-loi-tam-su-day-dau-don-cua-mot-co-vo-thoat-ra-tu-canh-bao-luc-gia-dinh-20220427123246795.chn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây