5 cách ‘hâm nóng’ tình cảm vợ chồng

0
21

Càng chung sống lâu dài, tình yêu giữa nhiều cặp đôi càng có xu hướng nhạt nhòa đi đôi chút. Biểu hiện chính là sự bất hòa trong quan điểm, lối sống hay thậm chí là chuyện tình dục. Vợ chồng sẽ thường xuyên cãi vã, thậm chí chiến tranh lạnh lâu dài khiến cho tình cảm vợ chồng đôi khi bị “đóng băng”, chẳng còn mặn mà như xưa.

Đó đều là những tình trạng bất đồng có thể ảnh hưởng lớn đến mối quan hệ. Thậm chí, nếu không xử lý tốt nó còn có thể khiến hôn nhân đứng trước bờ vực tan vỡ.

Tình cảm vợ chồng nguội lạnh, bạn hãy thử áp dụng các cách thức “hâm nóng” sau.

1. Giao tiếp nhiều hơn và ít buộc tội đối phương hơn

Trong cuộc sống hằng ngày, vợ chồng phải tăng cường giao tiếp với nhau. Khi giao tiếp phải chú ý lắng nghe nhau. Nhiều cặp đôi người này nói, người kia cũng nói, chẳng ai chịu lắng nghe. Giao tiếp là cách đơn giản, cơ bản và trực tiếp nhất để giúp cho hai vợ chồng thấu hiểu nhau hơn.

Hãy thử tưởng tượng căn nhà sẽ lạnh lẽo đến thế nào nếu như cả hai không có sự giao tiếp qua lại.

Tuy vậy, sự giao tiếp này là tâm sự, chuyện trò, kể cho nhau nghe những điều thú vị chứ không có nghĩa là chỉ trích và buộc tội nhau.

Dù đối phương có làm sai điều gì thì cả hai cũng nên khéo léo để cho họ có cơ hội sửa sai. Sự buộc tội sẽ chỉ càng khiến hai bên xích mích nhiều hơn.

Ảnh minh họa.

2. Hãy khiến mình trở nên thu hút hơn

Sau khi kết hôn lâu năm, hai vợ chồng thường sẽ xuất hiện những tư tưởng chán đối phương. Nó là một suy nghĩ rất đơn giản khi ngày lại ngày suốt ngần ấy năm mà vợ mình không chịu thay đổi. Ai mà chẳng thích sự mới mẻ.

Bởi vậy, các bà vợ có thể hâm nóng lại tình cảm bằng những việc nhỏ đơn giản như vứt bỏ bộ đồ ngủ cũ kỹ, thay vào đó bằng một bộ đồ sexy hơn.

Điều này có tác dụng rất lớn trong việc hàn gắn hôn nhân và khiến cho cuộc sống hôn nhân thú vị hơn.

Nên nhớ rằng đàn ông yêu bằng mắt, hãy biến bản thân trở nên thu hút thì sẽ khiến chàng lần nữa rung động.

3. Thử hẹn hò ở nơi hai người gặp mặt lần đầu

Nhiều đôi vợ chồng khi khủng hoảng hôn nhân xảy đến rất dễ có thái độ tiêu cực khi đối mặt với nó. Bởi vậy, nó sẽ lại càng khiến mối quan hệ của các bạn trở nên “băng giá” hơn, khó có thể hòa hợp và hàn gắn lại được như ban đầu.

Bởi thế, hãy tìm cách thu hẹp khoảng cách vợ chồng để đời sống hôn nhân hạnh phúc trở lại. Bạn có thể đến nơi hai vợ chồng hẹn hò lần đầu tiên để ôn lại kỷ niệm. Một bữa tối ngọt ngào cùng những điều gợi nhớ lại kỷ niệm thuở ban đầu chắc hẳn sẽ khiến cho tình cảm của hai vợ chồng được hâm nóng trở lại.

Tình cảm vợ chồng nguội lạnh thì hãy "hâm nóng" bằng 5 phương pháp sau - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

4. Có một điều gì đó thường xuyên làm cùng nhau

Vợ chồng chung sống nhiều năm, do ảnh hưởng của thực tế cuộc sống, bận rộn với con cái, gia đình nên nhiều khi tình cảm vợ chồng trở nên nhạt nhòa. Mức độ thân mật trong cảm xúc cũng giảm sút. Bình thường, chồng bận việc chồng, vợ bận việc vợ, theo thời gian, cả hai dường như trở nên xa cách nhau rất nhiều.

Bởi vậy, hai vợ chồng nên thường xuyên làm một việc nào đó cùng nhau để hâm nóng cảm xúc. Nếu như không có nhiều thời gian, họ sẽ quy định mỗi tuần một lần cùng đi xem phim, cùng ăn cơm riêng hay cùng nhau vào bếp nấu nướng vào ngày cuối tuần.

Sự cố định của công việc chung này sẽ giúp thắt chặt tình cảm. Hai vợ chồng cũng nhờ vậy mà không bị xa cách quá nhiều, tình cảm được hâm nóng bắt đầu từ những việc làm thường ngày tưởng chừng như nhỏ bé.

5. Thường xuyên nói lời cảm ơn

Có thể giữa vợ chồng không cần khách sáo nhưng bạn nên biết cách bày tỏ lòng biết ơn. Cho dù đối phương chỉ làm cho bạn một vài việc nhỏ xíu thì cũng đừng xem nó là điều hiển nhiên, quá bình thường trong cuộc sống.

Một lời cảm ơn như sự công nhận cho công sức của bạn đời. Đồng thời, nó giúp cho bạn thể hiện được sự quan tâm và độ tâm lý của bạn trong việc cư xử với người ấy trong hôn nhân.

Bởi thế, đừng keo kiệt lời cảm ơn. Nó sẽ giúp hai vợ chồng càng thắt chặt tình cảm hơn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây