6 câu nói của con dâu ‘xát muối’ vào lòng mẹ chồng

0
12

Khi bước vào hôn nhân, việc giữ mối quan hệ tốt đẹp giữa hai gia đình là điều rất khó, bởi bạn không bao giờ biết được mình hay ai đó trong gia đình có thể mắc phải sai lầm gì.

Sẽ có không ít lần bạn rơi vào tình huống: Con quấy khóc, điện thoại công việc reo inh ỏi, nồi canh đang nấu dở và mẹ chồng thì không ngừng cằn nhằn.

Lúc này, một lời nói thiếu cân nhắc của bạn có thể hủy hoại mối quan hệ tốt đẹp mãi mãi. Vì vậy bạn nên nhớ 6 điều cấm kỵ dưới đây để đừng bao giờ thốt lên trước mặt mẹ chồng.

“Con ghét mẹ”

Cho dù bạn có không ưa mẹ chồng mình đến đâu, bạn cũng đừng bao giờ nói trước mặt bà rằng bạn ghét bà.

Nói ra điều này sẽ dẫn đến cuộc chiến giữa hai người và chồng bạn cũng sẽ dính líu vào đó. Dù sau này cố gắng thế nào, bạn cũng sẽ không thể chuyển biến mối quan hệ của mình với bố mẹ chồng, và thậm chí cả chồng mình theo chiều hướng tích cực.

Vậy nên, ngay cả khi đang tức ngùn ngụt, bạn cũng đừng nói quá thẳng, quá thật về cảm giác của mình với mẹ chồng.

“Con sẽ không cho mẹ gặp lại cháu”

Có thể bạn sẽ coi đây là “con át chủ bài”, là “vũ khí” tối thượng khiến bạn trở nên mạnh mẽ và tự tin trước mẹ chồng, nhưng bạn không bao giờ nên sử dụng nó.

Không có thời điểm thích hợp nào để bạn thốt ra câu này, bởi giữa bạn và mẹ chồng không chỉ là mối hận thù cá nhân, mà còn là những đứa con của chính bạn, những đứa cháu ruột của bà ấy.

Những đứa trẻ hoàn toàn có quyền gặp bà của chúng và chúng không muốn nghe những điều tệ hại như vậy từ bạn.

Hãy tưởng tượng tình huống khi bạn trở thành mẹ chồng và con dâu cũng sẽ nói với bạn như vậy có lẽ, bạn sẽ thấy cảm thông phần nào với mẹ chồng của bạn lúc này.

“Mẹ không nên nuôi dạy cháu theo cách này”

Do khác biệt thế hệ và quan điểm cá nhân, những quy tắc nuôi dạy con cái của bạn có thể hoàn toàn trái ngược với những quy tắc của mẹ chồng, nhưng dù bạn không thích điều đó đến đâu thì hãy cứ để bà ấy giúp bạn.

Tình huống duy nhất bạn nên nói lại mẹ chồng là khi bạn phải tuân theo những hướng dẫn nghiêm ngặt của bác sĩ. Hãy nhớ rằng, bà ấy đã nuôi dạy chồng bạn và bà ấy đã thành công. Vì vậy, lần tới khi bạn nhận được lời khuyên không mong muốn, hãy cứ lắng nghe và âm thầm làm theo cách riêng của mình.

“Mẹ cứ đến bất cứ lúc nào”

Không có gì sai khi cho mẹ chồng biết rằng bà có thể đến gặp mình bất cứ lúc nào. Nhưng lòng hiếu khách của bạn có thể gây ra sự thiếu ranh giới giữa bạn và đại gia đình nhà chồng.

Câu nói bất cẩn này sẽ khiến mẹ chồng của bạn hiểu rằng bà có thể đến bất cứ lúc nào mà không cần hỏi ý kiến bạn trước.

“Chúng con không có thời gian để gặp mẹ”

Đôi khi, lịch trình của bạn có thể dày đặc đến mức bạn hầu như không có thời gian dành cho chồng con, nhưng bạn đừng bao giờ nói với bố mẹ chồng rằng bạn không có thời gian để gặp họ.

Bằng cách này, bạn truyền đi thông điệp rằng họ không quan trọng lắm đối với bạn và điều đó có thể khiến mẹ chồng càng xét nét bạn hơn.

Thay vì câu nói thiếu suy nghĩ trên, bạn có thể giải quyết tình huống này bằng cách nói rằng bạn rất hoan nghênh sự quan tâm của bố mẹ chồng, nhưng ngày họ đã chọn không phù hợp với lịch trình của bạn và hứa rằng bạn sẽ gọi lại và hẹn một dịp khác.

“Con không cần sự giúp đỡ của mẹ”

6 câu nói của con dâu 'xát muối' vào lòng mẹ chồng - Ảnh 2.

Bất cứ khi nào mẹ chồng muốn giúp đỡ bạn, hãy chấp nhận, ngay cả khi bạn không cần. Điều đó thể hiện sự tôn trọng và biết ơn đối với những gì bà ấy làm cho bạn.

Và nếu bạn không thích cách mẹ chồng rửa bát hay dọn dẹp nhà cửa, hãy làm lại theo cách của bạn khi bà ấy vắng mặt.

Theo anydayguide.com

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây