Bầu bí ăn không phanh, hotgirl chạm mốc gần 90kg, bị chồng xa lánh, đi đẻ như ‘đánh trận’

0
25

Từ hot girl thành mẹ bỉm xấp xỉ 90kg

Thời con gái, Trần Thị Minh Trang (hiện 34 tuổi, là diễn viên kiêm kinh doanh tại TP.HCM) sở hữu thân hình mảnh mai, thon gọn. Tuy nhiên cách đây 4 năm, khi mang thai con trai đầu lòng, Minh Trang đã phải đối diện với sự thay đổi rất lớn về ngoại hình. Trong suốt thai kỳ, cô đã tăng vèo vèo 30kg, chạm mốc 87kg khi lên bàn sinh.

Người mình phù lên, to như một con voi khiến ông xã cũng phải hoang mang. Người nhà từ Hà Nội bay vào thăm mà không nhận ra. Gương mặt của mình biến dạng, mũi nở to, mắt không thấy mí đâu, mà ngày xưa mình cũng là hot girl ấy chứ.

Thời con gái, Minh Trang sở hữu vóc dáng gọn gàng, nhan sắc ưa nhìn.

Lúc đó vui mình cũng ăn, buồn cũng ăn, ăn rất nhiều, ăn không biết no, đến khi nào dạ dày không thể chứa được nữa thì mới dừng. Mình đi ăn buffet mà bị chủ quán nhìn với ánh mắt như kiểu muốn đuổi luôn. Dù đã ăn no nhưng nhìn thấy ai ăn cái gì là mình cũng vẫn thèm và phải ăn bằng được mới thôi, nhìn thấy đồ ăn là hạnh phúc, chồng không quan tâm cũng kệ, ăn là chính, chồng là phụ.

Cái tướng ăn của mình khổ lắm chứ không sung sướng gì. Mọi người nhìn mình lúc đó là không muốn có bầu nữa. Mà ăn xong, mình nằm xuống một cái là ngủ luôn.

Nhà có 4 phòng thì hai vợ chồng mỗi người ở một phòng. Chồng xa lánh, nhất định không vào phòng mình, anh ấy về phòng là khóa trái cửa. Ông xã cũng bị trầm cảm trong thai kỳ của vợ”, Trang hài hước nhớ lại.

Bà mẹ trẻ tăng cân không kiểm soát trong thai kỳ.

Mặc dù ăn tốt như vậy, nhưng mẹ chồng Trang vẫn luôn nhắc con dâu: “Ăn nhiều vào cho khỏe”. Bà còn cẩn thận về tận Cần Thơ để mua trái cây sạch cho con dâu ăn.

Ăn uống trộm vía như vậy nhưng khi đi khám, Trang lại không bị tiểu đường thai kỳ. Do đó, cô càng ăn thoải mái, sức ăn ngày một tăng vào những tháng cuối. Bà mẹ trẻ khỏe mạnh song đi lại rất khó khăn, nặng nề.

Đang nằm trên giường mà muốn xuống, Trang phải ngồi dậy một lúc, nghiêng người sang một bên rồi mới dậy được. Thân hình quá khổ khiến Trang chỉ mặc vừa một vài chiếc váy trong suốt thai kỳ.

Tăng cân không kiểm soát trong thời gian mang thai sẽ khiến chị em phải đối diện với rất nhiều nguy hiểm. Và đúng là Trang đã lâm cơn nguy kịch trong lúc sinh con.

Bầu bí ăn không phanh, hotgirl chạm mốc gần 90kg bị chồng xa lánh, đi đẻ như “đánh trận”  - Ảnh 3.

Trang từng gặp nguy hiểm trong lúc vượt cạn, nhưng may mắn hai mẹ con đã “mẹ tròn con vuông”.

Kể về kỷ niệm ngày đi sinh, Trang nhớ rõ từng chi tiết: “Đến ngày dự kiến sinh, mình vẫn đi ăn hết tất cả các món thấy thèm để chuẩn bị tinh thần lên bàn đẻ. Đến tối mình bắt đầu thấy có cơn đau và nhập viện. Lên đến nơi, bác sĩ vừa đo huyết áp xong liền cho mình thay quần áo và nằm lên cáng. Mình không hiểu chuyện gì xảy ra, cứ nghĩ chắc sắp đẻ luôn rồi nên được ưu ái.

Sau đó, bác sĩ mới nói là mình bị tiền sản giật, rất nguy hiểm cho cả mẹ lẫn con. Huyết áp lúc đó lên tới 200/70 và bản thân thực sự hoang mang”.

Trang được chuyển lên phòng hồi sức cấp cứu, bác sĩ ra vào liên tục để theo dõi tình hình. Qua một đêm mà huyết áp của mẹ bầu này vẫn không hạ. Sáng hôm sau vì đã vỡ ối nên Trang được chuyển đi mổ gấp. Cả cô và người nhà đều phải ký vào giấy xác nhận của bệnh viện. Lúc đó, bà mẹ trẻ không còn màng đến tính mạng của bản thân, chỉ biết cầu cứu: “Bác sĩ ơi hãy cứu con em, đừng cứu em nhé”.

Bầu bí ăn không phanh, hotgirl chạm mốc gần 90kg bị chồng xa lánh, đi đẻ như “đánh trận”  - Ảnh 5.
Bầu bí ăn không phanh, hotgirl chạm mốc gần 90kg bị chồng xa lánh, đi đẻ như “đánh trận”  - Ảnh 6.

Sau khi sinh xong, Trang cũng lấy lại được ngoại hình thời son rỗi.

Đến lúc chuẩn bị mổ rồi thì bệnh nhân phòng bên cạnh lại có chuyện nên các bác sĩ sang hết bên đó. Một mình nằm trên giường mổ là cảm giác vô cùng hoang mang, Trang đành tự hát để tự trấn an.

May mắn là sau đó, ca mổ của Trang đã thành công, mẹ tròn con vuông, em bé trộm vía rất khôi ngô. Sau khi sinh xong, bà mẹ trẻ phải nằm phòng hồi sức cấp cứu thêm 2 ngày vì huyết áp vẫn cao.

Bất lực, bế tắc vì chăm con một mình

Mang thai và sinh con đã vất vả, nhưng hành trình chăm sóc em bé sau đó mới thực sự là một cuộc chiến với Trang. Vì mẹ chồng và chồng đều bận đi làm, Trang được một người dì hỗ trợ thời gian đầu, sau đó phải một mình chăm con cả ngày lẫn đêm.

Em bé khóc rất nhiều, khóc cả ngày lẫn đêm mà nhiều khi không rõ nguyên nhân bé khóc là do đâu. Mình mệt mỏi, bất lực vô cùng, đôi khi cảm thấy tức, thậm chí có thể đã bị trầm cảm nhẹ vì có nghĩ đến chuyện tiêu cực.

Mệt và stress quá nên mình quát con nhiều lần. Thời điểm đó lại đúng vào lúc dịch Covid-19 đang bùng phát, chồng không về được. Suốt 1 tháng mình gần như không ăn gì, cân nặng giảm xuống còn 65kg”, Trang rưng rưng khi nhớ lại thời điểm chật vật nhất.

Bầu bí ăn không phanh, hotgirl chạm mốc gần 90kg bị chồng xa lánh, đi đẻ như “đánh trận”  - Ảnh 7.

Trang trưởng thành, học được cách điềm tĩnh hơn trong cuộc sống sau khi làm mẹ.

Giai đoạn đó, bà mẹ trẻ cũng không chia sẻ được với chồng. Đó cũng là một phần nguyên nhân khiến cô căng thẳng hơn. Hai vợ chồng tránh việc nói chuyện với nhau quá nhiều vì sợ sẽ xảy ra va chạm. Phải mất 6 tháng, Trang mới quen với nhịp sống mới. Gần đây, ông xã cũng đã đỡ đần Trang trong việc chăm sóc con để cô có thời gian phát triển công việc kinh doanh. Bản thân Trang cảm thấy may mắn vì cô là người nhanh quên chứ không quá đa sầu đa cảm, nếu không sẽ khó mà vượt qua.

Sinh con một thời gian, Trang cũng đã lấy lại được nhan sắc và vóc dáng mảnh mai vốn có. Hành trình làm mẹ cũng giúp Trang trưởng thành hơn, học được cách điềm tĩnh và chủ động hơn trong cuộc sống.

Nguồn: Chat với mẹ bỉm sữa, Ảnh: NVCC

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây