Bí kíp chuẩn bị một đám cưới “xịn mịn” như phim Hàn: 8 gạch đầu dòng các cô dâu PHẢI BIẾT để khỏi mất tiền oan!

0
86

Đám cưới là một trong những chuyện thiêng liêng nhất đời người. Có phải rất nhiều lúc bạn cũng từng mường tượng rằng đám cưới của mình sẽ theo phong cách nào, sử dụng gam màu nào, hay thậm chí là những chi tiết nhỏ hơn như hoa cưới phải là một bó baby trắng tượng trưng cho tình yêu thuần khiết và sự gìn giữ của đôi bên?

Tuy nhiên, đa số mọi người đều là những tay mơ trong việc tổ chức sự kiện quan trọng bậc nhất này. Vì vậy, giao tiếp có hiệu quả với người cố vấn hoặc người phụ trách tổ chức tiệc cưới của mình là chuyện vô cùng quan trọng.

Nhưng làm sao mới “bắt sóng” được lẫn nhau khi mình là kẻ đứng giữa chân núi còn đối phương là người ngồi trên đỉnh núi lâu năm, đã có cái nhìn bao quát toàn cục?

Đừng lo lắng, bạn chỉ cần dùng thời gian hệ thống lại 8 điều sau đây là có thể diễn tả một cách hoàn mỹ đám cưới trong mơ của mình với người phụ trách tổ chức tiệc cưới!

Xác định thời gian, địa điểm và số lượng khách

Đây là một chuỗi những yếu tố có ảnh hưởng lớn đến quá trình tổ chức tiệc cước.

Thời gian: Nên báo thời gian cho người phụ trách trước để họ chọn lựa các món ăn phù hợp với mùa hoặc tính toán sự hiện diện của các yếu tố có thể ảnh hưởng đến tiệc cưới.

Địa điểm: Điều kiện vật chất và hoàn cảnh xung quanh địa điểm tổ chức đám cưới sẽ ảnh hưởng rất lớn đến phong cách, hình dáng và kích thước của các chi tiết thiết kế.

Số lượng khách: số bàn tiệc nhiều ít sẽ quyết định sảnh lễ và sân khấu tiệc nằm ở vị trí nào.

Ảnh minh họa.

Xác định phong cách

Việc này cũng giống như câu chuyện “Hôm nay em ăn gì?” của các cặp đôi vậy. Em bảo em ăn gì cũng được nhưng đi theo ý anh thì lại không xong. Nếu bạn trả lời chỉ muốn tiệc cưới của mình chỉ cần đẹp và lãng mạn là được, vậy thì đây cũng là một câu trả lời mơ hồ.

Cho nên, người phụ trách sẽ hỏi thêm: “Chị muốn đẹp và lãng mạn theo phong cách hoài cổ hay tươi mới? Chị muốn phá cách hay truyền thống?”.

Nếu bạn vẫn nói: “Tôi muốn đẹp và lãng mạn“, họ sẽ làm theo ý mình và có thể bạn sẽ không vừa lòng. Vì vậy, bạn cần phải biết chính xác mình muốn một đám cưới theo phong cách duy mỹ hay độc đáo, trẻ trung hay trưởng thành, dân tộc hay hướng ngoại,… để biểu đạt rõ ràng cho họ biết.

Xác định bảng phối màu mong muốn

Đa số các cô dâu chỉ nghĩ đến màu sắc ưa thích của mình là màu trắng, màu đỏ, màu tím,…Nhưng để cần thiết kế hoàn chỉnh tiệc cưới ta cần sự pha trộn và hài hòa của rất nhiều gam màu khác nhau. Nếu bạn chưa rõ phối màu ra sao để được hiệu quả như mong muốn, đừng ngần ngại bàn bạc với người phụ trách để đạt được thống nhất chung.

Xác định chất liệu

Bởi vì mỗi chất liệu sẽ mang lại hiệu quả thị giác khác nhau, ví dụ như vải ren sẽ mang lại sự tinh tế, vải lụa sẽ làm ta cảm thấy trang trọng, vải voan thì lại chứa đầy sự lãng mạn. Nên nếu bạn có sở thích hoặc yêu cầu đặc biệt thì cần phải nói ra để người phụ trách nắm bắt.

Xác định phong cách cắm hoa

Các loài hoa trong hôn lễ là yếu tố vô cùng quan trọng gây ảnh hưởng đến cảm nhận của tân khách. Bạn có thể chọn một số loài hoa mình yêu thích, nhưng bên cạnh đó cũng phải để ý đến màu sắc tổng thể của tiệc cưới để quyết định lần cuối.

Ngoài ra, việc xác định hoa có phải là yếu tố chủ đạo trong thiết kế hay không cũng rất quan trọng. Bởi vì đó là hướng đi để người phụ trách chọn những bó hoa lớn nổi bật hay những nhành hoa nhỏ bé có mặt khắp sảnh lễ làm trang trí.

Xác định vật đính ước tình cảm

Nếu muốn hôn lễ trở nên thiêng liêng hơn, bạn có thể chia sẻ câu chuyện tình cảm của mình và đối phương để mọi người cùng chúc phúc. Nếu bạn không biết chọn vật nào làm chứng cho tình cảm đôi ta, hãy trao đổi với người phụ trách, họ sẽ đưa ra lời khuyên bổ ích.

Bí kíp chuẩn bị một đám cưới "xịn mịn" như phim Hàn: 8 gạch đầu dòng các cô dâu PHẢI BIẾT để khỏi mất tiền oan! - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Xác định các yếu tố đa phương tiện

Việc lựa chọn danh sách phát nhạc yêu thích, ánh đèn yêu thích, và trình chiếu những đoạn video, hình ảnh mong muốn là một phần không thể sơ sẩy hay lơ là trong tiệc cưới. Bởi vì điều này sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến cảm nhận của khách. Họ cảm thấy ác cảm hơn hay thiện cảm hơn với buổi tiệc cưới hôm đó cũng sẽ phần nào ảnh hưởng đến giai đoạn sau tân hôn.

Lưu ý những điều cấm kỵ nếu có

Đây là một điều đặc biệt quan trọng. Nếu gia đình bạn và đối phương có những điều cấm kỵ đặc biệt thì phải nhắc nhở người phụ trách trước, nếu không, cả tiệc cưới của bạn sẽ bị phá hủy vì một điều nhỏ nhặt không đáng kể nào đấy.

Cuộc đời dài đằng đẵng nhưng cuộc vui hôm đó lại được bao nhiêu? Vì vậy, bạn hãy tích cực trao đổi, bày tỏ mọi nguyện vọng, mong ước về một đám cưới trong mơ của mình với người phụ trách để cả hai cùng bàn bạc, thảo luận và đưa ra quyết định chung, tạo thành một buổi hôn lễ đúng như những gì bạn đã nghĩ.

https://afamily.vn/bi-kip-chuan-bi-mot-dam-cuoi-xin-min-nhu-phim-han-8-gach-dau-dong-cac-co-dau-phai-biet-de-khoi-mat-tien-oan-20220510223453399.chn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây