Bộ ảnh cưới tuyệt đẹp của cặp đôi chồng tâm thần, vợ động kinh nuôi hai con học giỏi

0
17

Chị Hoàng Thị Quy (sinh năm 1974, Hưng Yên) sinh ra trong một gia đình nghèo khó, từ nhỏ đã mồ côi cha và mắc chứng động kinh. Gia cảnh khó khăn, chồng lại mắc chứng tầm thần phân liệt nên chị Quy gánh trên vai mọi việc lớn nhỏ trong gia đình. Dù không hoàn hảo nhưng họ đã cùng nhau tạo nên một gia đình có hai người con chăm ngoan, học giỏi.

Mang đến món quà đặc biệt cho chị Quy và anh Hinh, ê-kíp sản xuất Trạm yêu thương đã khiến gia đình nhỏ của họ một kỷ niệm không bao giờ quên. Bộ ảnh cưới lần đầu tiên sau 20 năm chung sống không quá cầu kỳ nhưng vẫn toát lên tình yêu chân thành và giản dị của anh chị.

Gia đình chị Quý và anh Hinh cùng hai con chăm ngoan, học giỏi

“Nhìn những tấm ảnh này, có lẽ không ai tưởng tượng được đó là những tấm ảnh cưới lần đầu tiên sau 15 năm chung sống của cặp đôi vợ động kinh – chồng tâm thần…” – BTV Minh Hằng nói – “Lần đầu tiên chị Quy được mặc váy cưới, anh Hinh được con trai mặc hộ cho bộ vest, đi đôi giày Tây… Họ chụp ảnh cưới ở ngoài ruộng, ở chính căn nhà lụp xụp của mình, trong tiếng cười khúc khích của hai con”.

“Chúng ta thường được nghe nhiều về đức hy sinh của phụ nữ Việt Nam. Nhưng chuyện chị Quy cho tôi một góc nhìn khác, sự hy sinh không thể mang lại hạnh phúc nếu như ta chỉ biết nhẫn nhịn chịu đựng. Sự hy sinh đó phải là lựa chọn nhìn về những điều tích cực, quý giá mà người ngoài có khi chẳng hiểu nổi” – BTV Minh Hằng chia sẻ tiếp – “Như chị Quy, bản thân bệnh tật, đi đâu cũng ngất, cũng ngã. Chồng lúc tỉnh lúc không, bị mọi người trêu là Hinh đần, nhưng bù lại 2 con đều chăm ngoan, Thông – con trai cả – còn là học sinh giỏi cấp tỉnh. Thế là chị Quy bảo – Mình thế còn hơn khối người chồng rượu chè, cờ bạc, rồi về đánh cho. Thế là chị yên tâm về gánh vác cả gia đình, yêu chồng, yêu nhà, bảo các con phải học để tương lai không nghèo như bố mẹ… Chúng ta luôn có quyền lựa chọn yêu thương và được yêu thương mà, dù trong cả những cái “khổ” nhất”.

Bộ ảnh cưới tuyệt đẹp của cặp đôi chồng tâm thần, vợ động kinh nuôi hai con học giỏi - Ảnh 3.

Khi được hỏi về ước mơ trong tương lai, Chị Quy chỉ mong chồng khoẻ mạnh, hai con tiếp tục chinh phục những nấc thang mới trên con đường học thức, cháu Thông vẫn tiếp tục nuôi ước mơ trở thành bác sĩ với hy vọng chữa được bệnh cho bố mẹ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây