Chồng có tính kiểm soát, cô vợ xử trí thông minh khiến anh thay đổi chỉ sau 3 ngày

0
6

Tìm điểm cân bằng giữa việc chia sẻ và đảm bảo quyền riêng tư cá nhân vẫn luôn là điều được các cặp đôi, cặp vợ chồng quan tâm. Cùng xây dựng một mối quan hệ hoặc một gia đình, chắc chắn chia sẻ là việc cần thiết, nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc cả hai phải nói hết với nhau những bí mật của mình.

Mới đây, một người phụ nữ đã chia sẻ câu chuyện về cuộc hôn nhân với người chồng thích kiểm soát, và cách mà cô đã khiến anh “thay tính đổi nết” chỉ sau 3 ngày. Bài viết được đăng tải ở chế độ ẩn danh, cụ thể như sau:

“Chồng tôi là kiểu đàn ông thích kiểm soát. Tôi đã biết anh ấy có tính cách này kể từ khi hẹn hò, nhưng vẫn chấp nhận tặc lưỡi bỏ qua và tiến tới hôn nhân, vì nghĩ rằng bản thân mình chung thủy, ngay thẳng thì chẳng có gì phải sợ.

Tuy nhiên, mọi chuyện không diễn ra đơn giản như những gì tôi tưởng tượng. Sau khi kết hôn, anh ấy yêu cầu tôi phải báo cáo mọi hoạt động mà tôi làm hàng ngày. Khi tôi hỏi ngược lại anh rằng ban ngày cả hai đều đi làm thì có gì để báo cáo, anh chỉ nói một câu ráo hoảnh: “Chúng ta có làm cùng công ty đâu mà anh biết em làm những gì?”.

Lúc đó, tôi mới ngớ người nhận ra niềm đam mê kiểm soát người khác của anh kinh khủng tới mức nào. Tuy nhiên, tôi vẫn chỉ nhẹ nhàng đồng ý và bắt đầu suy nghĩ về việc phải làm sao để chồng mình bỏ được thói xấu này đi”.

Ảnh minh họa

Sau 1 đêm trằn trọc thao thức, cuối cùng cô vợ cũng nghĩ ra một nước đi không thể tuyệt vời hơn.

Ngay vào ngày làm việc hôm sau, tôi bắt đầu báo cáo cho anh mọi hoạt động của mình ở công ty qua tin nhắn. Tôi không bỏ qua bất cứ việc gì, từ việc nhỏ nhất như đi vệ sinh, rửa tay, đợi thang máy hay xuống nhận cà phê,… tôi đều chụp ảnh lại và gửi cho chồng.

Ngày đầu tiên, anh mừng ra mặt vì thấy được sự hợp tác quá tuyệt vời của tôi.

Ngày thứ hai, tôi thấy anh không còn xem tin nhắn ngay lập tức như ngày đầu nữa.

Ngày thứ ba, tôi vẫn tiếp tục hành động như vậy, nhưng có điều 2-3 tiếng mới thấy anh xem tin nhắn và cũng chẳng còn trả lời bằng những sticker đáng yêu như ngày đầu nữa.

Buổi tối ngày thứ 3, khi tôi trở về nhà, anh nói với tôi rằng việc nhắn tin cho anh quá thường xuyên trong giờ hành chính khiến anh không thể tập trung làm việc được. Anh xin lỗi tôi vì đã yêu cầu tôi phải làm một chuyện quá vô lý và bảo rằng từ mai tôi không cần phải báo cáo gì cho anh nữa“.

Tuy nhiên, cô vợ cao tay này không chịu dừng lại ở đó. Cô cho biết 2 ngày sau, cô vẫn tiếp tục “báo cáo” mọi hoạt động trong ngày của mình cho chồng. Tối ngày thứ 5, anh gần như đã “phát điên”, thậm chí còn quỳ xuống xin lỗi vì đã không tin tưởng cô khi cô nói rằng “Em chỉ muốn anh biết em không làm gì khuất tất sau lưng anh thôi mà”.

Sau câu chuyện này, người phụ nữ cho biết chồng cô đã bỏ hẳn được tính thích kiểm soát vợ. Anh không còn yêu cầu cô phải báo cáo hoạt động hàng ngày, cũng không tò mò về các tài khoản mạng xã hội của riêng cô hay bất cứ điều gì khác. Hai người đã thực sự xây dựng được sự tin tưởng trong cuộc hôn nhân này.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây