Cuộc tình kết thúc không một lời “thông báo” và sự thật đằng sau sự im lặng của đàn ông

0
30

Đôi khi, tình yêu thật mâu thuẫn và kỳ lạ. Nếu khi bắt đầu, người ta e thẹn, bối rối thổ lộ lòng mình bằng những lời ngọt ngào, thì khi kết thúc, họ thậm chí chẳng dành nổi cho nhau một câu thông báo cho tử tế…

01.

Linh bật khóc khi thấy tấm ảnh chụp chung của “người yêu” cùng tình nhân mới trên Instagram. Suốt gần một tháng hai người im lặng, không nhắn tin trò chuyện hay hẹn hò, Linh hiểu rằng chuyện tình này đã đến lúc kết thúc. Cuộc hẹn mà Linh chủ động gợi ý, anh ấy đã từ chối nhưng Linh vẫn tin rằng đối phương chỉ đang cần thêm thời gian để đối mặt với chuyện này.

“Cũng tốt!” – Linh thầm nghĩ, vì chính cô cũng cần sắp xếp lòng mình cho gọn gàng, gói ghém kỷ niệm cho tươm tất để khi gặp nhau lần cuối và nói lời chia tay, cô và anh có thể nhẹ nhàng và lịch sự chào nhau như những người trưởng thành.

Tranh minh họa

Trong thâm tâm, Linh vẫn luôn tin rằng sẽ có một cuộc hẹn như thế để kết thúc mối tình 3 năm có lẻ của mình. Linh tin người đàn ông cô chọn là một người có lòng tự trọng, để không chọn sự im lặng đớn hèn thay cho lời chia tay. Nhưng kết cục, không có cuộc hẹn nào diễn ra. Và Linh biết mối tình này đã hoàn toàn chấm dứt bằng tấm ảnh người yêu cô đang hôn một cô nàng nào đó xa lạ.

Những ngày sau đó, Linh sống trong dằn vặt. Câu hỏi “3 năm bên nhau, chẳng lẽ không đáng để anh ta nói một tiếng chia tay cho tử tế hay sao?” cứ bủa vây và kéo cô khỏi giấc ngủ mỗi đêm. Từ một cô gái xinh xắn, rạng ngời và tràn đầy tự tin, khoảng thời gian sau đó, người ta thấy Linh như trở thành một người khác. Đôi mắt thâm quầng vì mất ngủ, gương mặt ủ rũ và vô hồn vì áp lực công việc. Một thời gian sau, Linh nghỉ việc vì chẳng còn đủ sức để vừa gánh nỗi đau trong lòng, vừa giải quyết một đống deadlines hàng ngày.

02.

Trong một lần tâm sự chuyện của mình, Linh đã hỏi cậu bạn thân “Đàn ông thực sự nghĩ gì khi quyết định chia tay trong im lặng vậy?” . Cậu bạn trầm ngâm một lúc, rồi thở dài: “Chắc là cảm giác bỏ thì thương, vương thì tội ấy. Thế nên im lặng để đối phương tự hiểu thôi” .

Khoảnh khắc nghe cậu bạn nói vậy, Linh chỉ có thể bật cười. Hóa ra, khi hết yêu, đàn ông chỉ cảm thấy thương hại và tội tình cho cô gái họ đã từng dành tình cảm cho hay sao?

Tại sao người ta cần phải tỏ tình, phải nói “anh yêu em/em yêu anh” khi bước vào tình yêu?Đó là bởi tình yêu cần sự rõ ràng từ cả hai phía. Nếu hai người chưa từng thổ lộ hay thẳng thắn nói tiếng yêu, sẽ chẳng có ai bắt bẻ được nếu đàn ông chọn cách im lặng. Nhưng khi tiếng yêu đã nói ra rồi, phụ nữ có thông minh và tỉnh táo đến đâu, vẫn muốn được nghe một lời chia tay, thay vì tự hiểu rằng chuyện tình của mình đã kết thúc.

Cuộc tình kết thúc không một lời "thông báo" và sự thật đằng sau sự im lặng của đàn ông - Ảnh 2.

Tranh minh họa

Sau những đêm dài chìm trong nước mắt và cảm giác dằn vặt, cuối cùng Linh cũng nhận ra bản thân cô chẳng có lỗi gì cả. Cô vẫn yêu anh ta bằng tất cả sự chân thành, và lòng tôn trọng. Nếu cô có lỗi, thì chỉ là đã chọn nhầm một người đàn ông không có đủ bản lĩnh để nói rằng anh ta đã hết yêu cô mà thôi.

03.

Im lặng để chia tay cũng được, chẳng có luật pháp nào cấm đàn ông không được làm thế. Nhưng một người đàn ông tử tế và thật lòng trân trọng quãng thời gian gắn bó cùng bạn sẽ không đành lòng để bạn sống trong dằn vặt và khổ đau vì sự ra đi của anh ta.

Đàn ông vốn được coi là giống loài bản lĩnh, đầu đội trời, chân đạp đất. Các anh lúc nào cũng muốn được công nhận sự mạnh mẽ và nam tính của mình. Nhưng sự nam tính ấy cứ đột nhiên biến mất vào lúc anh hết yêu hoặc anh đã thay lòng. Sự thật này, chẳng biết đàn ông có thấy hổ thẹn với chính lòng mình hay không. Nhưng với phụ nữ, chẳng có điều gì hèn hạ hơn là việc hết yêu mà không dám thừa nhận.

Sau mối tình này, Linh tự nhủ rằng trong lần yêu tới, thay vì yêu cầu những hành động lãng mạn, ngọt ngào từ đối phương, Linh sẽ chỉ mong rằng anh ấy có thể thẳng thắn nói với cô một lời chia tay nếu hai người có lỡ hết duyên. Dù lý do có là gì, dù đau lòng đến mấy, Linh cũng sẽ thanh thản chấp nhận.

Bởi suy cho cùng, tình cảm là thứ khó đoán định. Hôm nay còn yêu nhau thắm thiết, ngày mai đã hờ hững lạnh lùng là điều chẳng xa lạ nữa. Thứ xa lạ duy nhất chính là người ta cứ im lặng để chia tay nhau, như thể chưa từng có tiếng yêu nào được thốt ra vậy.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây