Đám cưới độc đáo đa phong cách

0
11

Isabel Skau và Jeremy Swanson (Jez), hiện đang sống tại Malaysia gặp nhau lần đầu tiên vào năm 2019. Lúc đó, Jez đang trong quá trình tổ chức một sự kiện và đến bây giờ, anh không nhớ chính xác khoảnh khắc bắt gặp ánh mắt của người mình yêu. Jez chỉ chia sẻ rằng sau hôm ấy, anh nhận được một lời mời kết bạn từ Isabel và đã đồng ý. Buổi hẹn hò đầu tiên của hai người là một lần khi họ được mời tham gia leo núi với hai cặp đôi khác. Mặc dù thời tiết hơi khắc nghiệt nhưng cả hai dường như tìm được điểm chung, đó là đều thích môn thể thao này.

Hẹn hò trong vòng 2 năm, Jez quyết định cầu hôn bạn gái lúc đang cùng cô đi bộ và ngắm hoàng hôn. Anh bí mật nhờ những người bạn giúp trang trí một băng ghế dài bằng nến uống trà. Khi cả hai đến đỉnh Mori (Mỹ), Jez bất ngờ chia sẻ những bức ảnh và video được họ ghi lại trong quá trình yêu nhau. Sau đó, Isabel được cầu hôn trong sự hò reo cổ vũ của những người bạn đang núp sau bụi cây gần đó. 

Sau khi cô nàng chính thức đồng ý, họ bắt đầu lên kế hoạch cho một đám cưới. Cả hai muốn buổi lễ là sự kết hợp của các nền văn hóa và kết hợp truyền thống Trung Quốc với Malaysia. 

Nói về lý do, Isabel chia sẻ: “Khoảng thời gian ở Malaysia thực sự đặc biệt với chúng tôi. Đây sẽ không đơn thuần là một đám cưới mà nó còn là lần đầu tiên Jez gặp gỡ những người họ hàng xa của tôi và cũng là lần đầu tôi trở lại quê hương sau nhiều năm xa cách”.

Cuối cùng, lễ cưới bắt đầu bằng một nghi lễ truyền thống của người Trung Quốc. Chú rể phải vượt qua hàng loạt thử thách để chứng minh tình yêu của mình với Isabel trước khi gặp cô. Dì của Isabel chính là người đưa ra các thử thách, và tất cả đều liên quan đến truyền thống của họ. Đầu tiên, Jez và các phù rể phải chơi một trò chơi dân gian; sau đó ghép các cụm từ tình yêu bằng tiếng Trung Hakka rồi dịch sang tiếng Anh. Cuối cùng, họ phải đồng thanh hát một đoạn trong bài hát về tình yêu bằng tiếng Quan Thoại một cách đủ to để cô dâu có thể nghe thấy từ phòng bên kia.

Một nghi thức quan trọng khác trong đám cưới là nghi lễ uống trà được tiến hành bằng tiếng Trung Quốc. Cặp đôi rót trà cho những người thân lớn tuổi của họ để thể hiện sự kính trọng. 

Về tiệc chiêu đãi, nó được tiến hành theo phong cách phương Tây nhưng được xen kẽ bằng các yếu tố độc đáo của người Malaysia. Ví dụ, khách mời sẽ được hướng dẫn nhảy một điệu nhảy Mã Lai. Ngoài ra, nâng ly chúc mừng cũng là một truyền thống độc đáo của người Malaysia gốc Hoa. Tất cả các vị khách đều hô vang “yam seng” và kéo dài chữ “yam” trước khi uống.

Sự đa dạng văn hóa còn được thể hiện ở phông nền có hoa văn batik của Mã Lai, mạn đà la của Ấn Độ, đèn lồng và các kí tự “Song Hỷ” của Trung Quốc. Dì của Isabel đã kết hợp với một trung tâm Tổ chức sự kiện để tạo ra chúng.

Về trang trí, cô dâu chọn những bông hoa đỏ và hồng để làm nổi bật không gian tiệc cưới. Cô mô tả: “Chúng tôi đặt hoa ở dưới cùng của những chiếc đèn dọc lối đi trong phòng khiêu vũ”.

Trong buổi tiệc, mặc dù người Trung Quốc không có truyền thống chuẩn bị bánh cưới nhưng việc cắt bánh đang ngày càng trở nên phổ biến. Vì vậy, 2 nhân vật chính cũng đã chuẩn bị một chiếc bánh kem và thực hiện nghi thức cắt bánh trong bữa tiệc chiêu đãi.

Hồi tưởng lại, cả hai cảm thấy mãn nguyện khi nhìn thấy hai gia đình quây quần bên nhau để chúc phúc cho tình yêu của họ. 

Nói về quá trình chuẩn bị, cặp đôi cho rằng điều quan trọng nhất là phải đảm bảo thời gian trong việc lập kế hoạch và thời gian của các lễ hội. 

“Thời gian đầu, chúng tôi có hơi choáng ngợp và nhận ra rằng ai cũng cần thời gian nghỉ ngơi. Có lẽ những lúc được ngủ và thư giãn là điều quý giá nhất trong những ngày chuẩn bị cho đám cưới”, chú rể tiết lộ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây