Đám cưới nông thôn siêu đẹp được tổ chức ngay sân nhà

0
7

Nhiều người luôn có ý kiến về việc tổ chức đám cưới ở nhà nhưng trang trí mang phong cách của hôn lễ tối giản, ngoài trời. Khi về quê làm đám cưới, ai cũng nghĩ đó sẽ là hôn lễ kiểu truyền thống, chú trọng vào mâm cỗ.

Tuy nhiên, cưới thế nào cũng tùy theo phong cách và ý thích của cô dâu chú rể. Hãy đến với một đám cưới đồng quê siêu đẹp và siêu đặc sắc dưới đây nhé. Với hôn lễ kiểu này, ai cũng có thể học hỏi để áp dụng cho tổ chức ngay sân nhà mình.

Địa điểm tổ chức: Ở sân nhà chú rể tại Giang Tây (Trung Quốc).

Câu chuyện của cô dâu chú rể

Cô dâu là một giáo viên dạy Toán bình thường. Tuy tổ chức đám cưới ở nhà, cô cũng không muốn cỗ bàn quá linh đình mà muốn làm đám cưới kiểu tối giản. Bình thường, đám cưới tối giản thường tổ chức ở bãi cỏ, bờ biển, quán cà phê… Tuy nhiên, cô dâu muốn mang mô hình đó về ngay sân nhà.

Về lý do của đám cưới tối giản thì do họ đã cố gắng gom góp tiền vào việc mua nhà, mua xe nên hiện tại kinh tế không quá dư dả. Làm đám cưới lớn, cỗ bàn nhiều và cầu kỳ chắc chắn sẽ tốn kém không ít.

Bởi vậy, lựa chọn đám cưới tối giản mang phong cách đồng quê đã được họ nghĩ ra và lên kế hoạch.

Trang trí cho hôn lễ

Tổ chức ở sân nhà nên địa điểm không lớn, không có sân khấu hay đường hoa để cô dâu đi lên. Có lẽ, cô dâu nào cũng ám ảnh về đám cưới của mình, không cần quá sang trọng nhưng phải đẹp. Gia đình chú rể cũng chú trọng truyền thống nên chọn tông màu đỏ làm màu chủ đạo cho đám cưới.

Đồ trang trí cũng rất bình thường vì mục đích tiết kiệm gồm đèn lồng đỏ, ruy băng đỏ, hoa hồng đỏ và tận dụng tối đa những vật có sẵn để hạn chế chuyện mua sắm. Họ mượn người trong làng từ đống củi, ghế dài hay những đồ trang trí nho nhỏ. Điều gây ấn tượng nhất có lẽ là rơm được rải trên mặt sân tạo nên không khí làng quê đậm nét.

Ngày hôm trước ở đây có mưa, sân nhà vẫn lầy lội nên dùng rơm cũng là cách để khiến đất khô hơn, các vũng bùn cũng không bắn lên được và tạo nên nét đặc biệt cho toàn bộ địa hình.

Vì hôn lễ làm theo phong cách tối giản, nhiều thứ trong đám cưới ngày thường đã không được lựa chọn. Ví dụ hôn lễ này không có tháp sâm panh, bàn tráng miệng. Nó cũng giúp chi phí giảm nhẹ một chút.

Khi trang trí xong xuôi, một số con gà còn mạnh dạn tiến đến tìm thóc trên những búi rơm để ăn khiến cho ai cũng bật cười. Cô dâu cho rằng đây là hiệu ứng khó kiếm vì sự tự nhiên, hoang dã đến một cách không sắp đặt.

Trang phục cô dâu chú rể

Cặp đôi cũng không quá đầu tư vào váy áo, trang phục. Họ lựa chọn đồ từ thương hiệu nội địa như một cách tiết kiệm chi phí. Trang phục đều là đồ đi thuê, tuy nhiên vì xác định váy cưới chỉ mặc 1 lần nên cô dâu cũng thuê một chiếc váy xinh đẹp nhất có thể.

Đám cưới nông thôn siêu đẹp tổ chức ngay sân nhà ai cũng có thể học hỏi - Ảnh 3.
Đám cưới nông thôn siêu đẹp tổ chức ngay sân nhà ai cũng có thể học hỏi - Ảnh 4.

Nghi lễ truyền thống

Vì kết hôn ở nông thôn nên những nghi thức truyền thống vẫn được tiến hành. Gia đình cô dâu chuẩn bị của hồi môn cho con gái là những vật dụng đời thường như chăn, ga, gối, phích nước… Thời đại bây giờ nó chỉ mang ý nghĩa tượng trưng là phần nhiều nhưng khiến cô dâu rất xúc động.

Đám cưới được tổ chức

Nhà cô dâu cách nhà chú rể gần 300km nên có nghi lễ rước dâu. Cô dâu được chồng bế ra xe hoa, bịn rịn chia tay người nhà để đến với gia đình chú rể. Đó là giây phút thật sự có nhiều cảm xúc.

Chia sẻ của cô dâu

“Không có đám cưới nào gọi là tốt hay xấu, đám cưới được tổ chức dựa vào điều kiện kinh tế cũng như sở thích của cô dâu chú rể.

Nếu như bạn là một cặp vợ chồng trẻ thì hãy tổ chức hôn lễ không khoa trương nhưng vẫn theo ý thích của mình.

Trong một đám cưới, điều xúc động nhất không phải địa điểm sang trọng mà là khoảnh khắc đầy tình cảm và ấm áp. Với đám cưới đồng quê ngay ở sân nhà, chúng tôi đã được tận hưởng những cảm xúc ấm áp đó”.

Một hôn lễ thật sự giản dị nhưng cũng đặc sắc đã được tổ chức. Ai dám nói rằng ở không gian sân nhà lại không thể trang trí hôn lễ theo phong cách đám cưới bãi cỏ hay bãi biển đầy phóng khoáng. Nếu bạn thích phong cách này nhưng không dư dả về tiền bạc, hãy thử học hỏi cặp đôi trên nhé.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây