Đi hẹn hò xem mắt nhưng bà dì U60 liên tục khoe chồng cũ “không phải người thường”

0
11

Người phụ nữ đi xem mắt liên tục khoe chồng cũ

Câu chuyện do 163.com đăng tải liên quan đến người phụ nữ tên Vương Ba, 57 tuổi, sinh sống ở Cát Lâm (Trung Quốc). Chồng của bà Vương đã qua đời cách đây vài năm vì bạo bệnh.

Được biết, chồng của bà làm trong ngành cầu đường nên hay phải đi xã giao, tiếp khách do tính chất công việc. Vì uống nhiều rượu mà cuối cùng ông gặp vấn đề về gan nên đã qua đời.

Qua lời kể của bà Vương cho thấy tình cảm sâu sắc của hai vợ chồng dành cho nhau. Hơn nữa, vì chồng có chức vụ cao nên điều kiện gia đình cũng khá giả. Bà cho biết vào thời điểm chồng nằm viện, mỗi tháng gia đình chi trả 10 nghìn NDT (khoảng hơn 35 triệu đồng) cũng chẳng phải là gánh nặng. Tuy nhiên, dù nỗ lực như thế nào thì ông cũng qua đời vì bệnh tình quá nặng.

Bà Vương chồng đã mất nên tham gia chương trình hẹn hò.

Hơn 5 năm sau ngày chồng mất, bà Vương vẫn vô cùng đau đớn. Càng lớn tuổi bà càng thấy cô đơn, nhất là những đêm khuya vắng người tâm sự.

Ban ngày bà vẫn thoải mái tham gia hội nhóm nhưng đêm về ở nhà một mình trống vắng. Bà cũng sợ chẳng may có ngã bệnh cũng không ai biết. Bởi vậy, bà quyết định tìm đến chương trình hẹn hò và nhờ bà mối giới thiệu cho một người phù hợp với mình.

Từ hoàn cảnh của bà Vương, bà mối đã quyết định ghép đôi cùng người đàn ông tên Trần Kiến Hoa. Ông Trần 63 tuổi, là công nhân về hưu, ly hôn vợ cũ khi còn rất trẻ.

Khi gặp nhau lần đầu, ông Trần tưởng bà Vương ly hôn chồng nên có hỏi han về tình trạng. Câu hỏi đó mở ra chủ đề để người phụ nữ khoe về chồng cũ của mình.

Vì dành tình cảm sâu sắc cho chồng cũ nên bà thoải mái khoe chuyện chồng mình “không phải người bình thường”, từng là sếp. Đi ăn nhà hàng cũng chỉ vào những nơi sang trọng, nổi tiếng.

Mỗi khi ông đi đâu thường có bạn bè hoặc người khác đưa đón, hộ tống. Những cảnh tượng đó khiến bà Vương rất tự hào, giọng điệu và vẻ mặt toát lên vẻ hài lòng.

Bà nói đi nói lại với ông Trần: “Người nhà tôi không phải dạng bình thường đâu, tôi nói cho anh biết thế”.

Giọng điệu khoe mẽ này khiến ông Trần nhìn bà Vương chằm chằm và không biết nói sao.

Đi hẹn hò xem mắt nhưng bà dì U60 liên tục khoe chồng cũ "không phải người thường" - Ảnh 3.

Bà Vương khoe chồng rất nhiều khi gặp ông Trần.

Bà mối cũng tỏ ra bối rối vì nhân vật nữ hôm nay lại khoe khoang quá mức. Điều này hoàn toàn không phù hợp với buổi hẹn hò xem mắt. Ai đời đi hẹn hò, muốn tìm kiếm bạn đời mà bà Vương lại chỉ mải miết ca ngợi chồng cũ.

Cách nói chuyện này thật sự khiến người ta phải khó chịu.

Bà mối kéo bà Vương ra ngoài để nhắc nhở và hỏi tại sao cứ kể chuyện chồng cũ. Bà Vương trả lời: “Tôi chỉ có mỗi một người chồng đó và muốn chia sẻ, tâm sự thôi”.

Lời đáp trả hài hước từ người đàn ông đến xem mắt

Bà Vương có vẻ sống quá sâu trong hoài niệm và quá khứ. Bà cũng luôn nghĩ điều kiện của chồng cũ và gia đình mình vượt trội nên luôn có ý so bì. Có lẽ trong lòng bà, không ai có thể thay thế được người chồng đã khuất. Bởi vậy, nói bất cứ chuyện gì, bà cũng mang chồng cũ ra như một đối tượng tham chiếu.

Cũng bởi vậy mà suốt cuộc chuyện trò, bà đã khen chồng cũ “không phải người bình thường” đến tận mấy lần.

Ông Trần sau một lúc cứ nghe đối tượng xem mắt kể về chồng cũ đã bắt đầu thấy chán nản. Đây rõ ràng là thái độ kém tôn trọng và không nghiêm túc.

Đi hẹn hò xem mắt nhưng bà dì U60 liên tục khoe chồng cũ "không phải người thường" - Ảnh 4.

Ông Trần không hài lòng vì đối tượng liên tục nhắc đến chồng cũ.

Ông rất không hài lòng, nói riêng với bà mối: “Cô ấy liên tục khoe chồng cũ không phải người bình thường thế anh ta có gì bất thường vậy?”.

Khi cả hai quay lại để trò chuyện, ông Trần vẫn lịch sự kể về hoàn cảnh riêng của mình. Ông đã về hưu, lương hưu khoảng 4 nghìn NDT (hơn 13 triệu đồng).

Nhìn nét mặt bà Vương không vui vẻ lắm, ông Trần nói tiếp: “Tôi thì kém cỏi nhưng các con thì không, chúng nó có công việc riêng, làm dự án cuối năm cũng thu về 7-8 triệu NDT (23-27 tỷ đồng)”.

Nghe vậy, bà Vương bắt đầu nhiệt tình hỏi lại: “Thật sao, mỗi tháng kiếm được mấy chục vạn NDT cơ à?”.

Ông Trần lúng túng đáp: “Không, cuối năm chắc được 7-8 vạn NDT, mỗi tháng mấy chục ngàn thôi”.

Có vẻ như ông Trần bị cuốn vào màn khoe khoang của bà Vương nên cũng bắt đầu nói hơi quá trớn về thu nhập của con trai. Sau đó vì chột dạ nên ông có màn đính chính gấp gáp khiến bà mối cũng khó hiểu, bà Vương thì cụt hứng ngay tức khắc. Buổi hẹn hò xem mắt bỗng biến thành cuộc so tài khoe khoang giữa hai bên.

Đương nhiên sau đó hai người đã chẳng tiếp tục hẹn hò nữa. Họ quyết định chấm dứt buổi xem mắt và ai đi đường nấy.

Đi hẹn hò xem mắt nhưng bà dì U60 liên tục khoe chồng cũ "không phải người thường" - Ảnh 5.

Cuộc hẹn hò của cả hai không mang đến kết quả nào cả.

Bà Vương quá chú trọng đến việc thể hiện bản thân và khoe khoang chồng cũ. Có vẻ như bà luyến tiếc quá khứ, đi tìm kiếm mối quan hệ mới nhưng không vượt qua được những điều tốt đẹp từng được tận hưởng.

Ông Trần sau khi thấy màn khoe chồng cũng nảy sinh tâm lý trả đũa và bắt đầu khoe khoang. Có lẽ, câu kể về các con do tâm lý tự ti và phù phiếm của ông tạo ra nhưng sau đó thì chột dạ, nhanh chóng đính chính.

Và đương nhiên cả hai người với tính cách như thế thật khó để có cái kết đẹp bên nhau. Buổi hẹn hò không thành cũng là điều dễ hiểu.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây