Dùng cách độc đáo có 1-0-2, cặp vợ chồng sống hạnh phúc 30 năm

0
13

Sẽ không có gì lạ nếu các cặp đôi đang yêu nhau hay các cặp vợ chồng luôn muốn ở gần nhau. Thế nhưng, đối với hai nhân vật chính dưới đây, việc không sống chung một nhà trong 30 năm lại là điều thực sự may mắn.

Bà Sue Ablett, 72 tuổi, đến từ Anh, là một Giám đốc tổ chức từ thiện đã nghỉ hưu. Người bạn đời của bà là ông John, 83 tuổi, trước đây là quản lý của một xưởng nhuộm.

Họ gặp nhau 33 năm trước khi đang cùng tham gia một lớp học quan sát chim. Thời điểm đó, John mới ly hôn và sống với hai cô con gái tuổi teen, còn Ablett cũng vừa ly hôn nhưng đang sống một cuộc sống độc lập.  

Bà Sue Ablett và ông John

Lần đầu gặp nhau, họ đều không có ý định tái hôn nhưng vì cả hai có quá nhiều điểm chung về sở thích, họ quyết định tiến thêm một bước nữa cùng nhau.

Sau thời gian dài hẹn hò, cặp đôi chuyển đến sống chung và dự định mua một căn nhà lớn hơn để xây dựng gia đình. Tuy nhiên, Ablett đã phải trải qua cuộc khủng hoảng tài chính và bà nhận ra rằng điều quan trọng trong cuộc sống này là phải có một căn nhà của riêng mình. Vì vậy, họ từ bỏ ý định sống một nhà và vui vẻ thực hiện ước mơ đó.

9 năm sau, bà Ablett chợt phát hiện ra có một ngôi nhà gỗ gần nhà John đang được rao bán. Bà nhớ lại: “Tôi muốn được gần gũi hơn với ông ấy, và nếu mua căn nhà đó thì cả hai vẫn được sống độc lập”. Thế là bà nhanh chóng bán căn hộ của mình để đặt mua căn nhà gỗ đó.

Cũng theo bà Albett, kể từ khi sống gần nhau, họ mỗi ngày đều cùng dắt chó đi dạo, qua nhà John để cùng thưởng thức bữa sáng. Gần đây, bà đã sang và ở lại thường xuyên hơn vì một số vật dụng trong nhà bà đang được sửa chữa sau cơn lũ.

Trước đây, khi những người hàng xóm được mời qua dự lễ tân gia, họ đã rất bối rối, thậm chí một số người cảm thấy khó chịu vì không hiểu vì sao hai vợ chồng lại chọn cách này. Nhưng bây giờ, một số người trong đó lại cảm thấy việc thường xuyên di chuyển giữa hai nơi cũng có chút thú vị.

Chia sẻ về lý do, bà Albett thẳng thắn: “Tôi biết chuyện này là bất thường, nhưng nếu chúng tôi chuyển đến sống cùng nhau, tôi không chắc liệu cả hai còn là vợ chồng nữa không”.

Thì ra, hợp nhau là thế nhưng giữa họ vẫn tồn tại những điểm khác biệt to lớn. 

Hôn nhân độc đáo của cặp vợ chồng hạnh phúc 30 năm - Ảnh 2.

Họ đã đi nghỉ tại Nam Cực, Bắc Cực và Nam Mỹ.

Ví dụ, về tính cách, John là người ưa thích sự gọn gàng nhưng vợ ông lại rất bừa bộn. Đã có nhiều lần họ xảy ra tranh cãi vì điều này. Hay sở thích của John là ngồi một chỗ và đọc sách, trong khi Albett luôn phải di chuyển.

Về tính chất công việc, bà điều hành một lễ hội văn học nên thường xuyên có những buổi tụ tập cùng bạn bè và thỉnh thoảng tham gia những cuộc nói chuyện online. Trong khi đó, chồng bà lại là người trầm lặng và không thích những hoạt động náo nhiệt. Ông luôn cảm thấy mệt mỏi với công việc của vợ mình.

Ngoài ra, về vấn đề tài chính, họ không bao giờ chia sẻ cho đối phương về tiền lương và chi tiêu hằng ngày của mình.

Dù vậy, cả hai vẫn dành thời gian thực hiện những sở thích chung cùng nhau. Họ đã đi nghỉ tại Nam Cực, Bắc Cực và Nam Mỹ. 

Mặc dù nhiều người không đồng tình với cách sắp xếp này, một số người bạn của Albett lại ước họ cũng có thể làm như vậy. Vì họ biết việc không sống cùng nhau chỉ giúp hai người có không gian riêng tư, còn tình cảm của họ thì vẫn luôn lãng mạn như ngày đầu. 

Albett cũng cho rằng mọi người nên thử với lối sống này và nó là một trải nghiệm thực sự thú vị.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây