Gái có chồng kể “cảm xúc vỡ tung” khi lần đầu “cởi” trên MXH: Đối mặt với những lời gạ gẫm và lý do nude bất chấp điều tiếng!

0
94

Thúy Nguyễn

Cao 1m45, nặng 54 kg, người phụ nữ có chồng với thân hình không hoàn hảo nhưng chăm chụp ảnh nude và không ngần ngại đăng lên MXH

Phương châm sống: Thong dong với đời

Câu hỏi: Vì sao cởi? – Trả lời: Vì thích!

Nude chính là hành trình gỡ bỏ những lớp mặt nạ của mình

Không có cơ thể hoàn hảo nhưng lại chăm chụp ảnh nude, Thúy muốn thể hiện điều gì?

Những bức ảnh được chụp thường là vào những ngày mình cảm thấy đặc biệt yêu thích cơ thể này. Cảm thấy nó đẹp, được giao hòa với tự nhiên, cởi mở và hồn nhiên chơi đùa như một đứa trẻ. Mình ghi lại sự đẹp đẽ ấy và lưu nó trên facebook cá nhân. Để bất cứ lúc nào cũng có thể mở ra xem lại những khoảnh khắc ấy.

Với mình, cơ thể con người thực sự đẹp. Nó đẹp không bởi size số, không bởi hình mẫu nào cả. Nó đẹp là bởi vì nó đang hiện diện ở đây, lúc này. Bởi khoảnh khắc này đã trôi qua sẽ không bao giờ trở lại nữa. Và bởi vì với mình nó là đẹp. Cái đẹp không cần sự đồng thuận, cho phép hay chấp nhận của bất cứ ai cả. Chỉ cần mình chấp nhận là được rồi.

Người ta thường nghĩ đẹp thì phải đáp ứng tiêu chuẩn nào đó, nhưng tiêu chuẩn cũng mang tính trào lưu. Cái đẹp thực sự lại không phải thứ theo trào lưu như vậy. Dù bây giờ không ai theo trend những cô gái thời Phục Hưng nhưng ngắm nhìn những bức tranh thời đó chẳng ai phủ nhận cái đẹp của nó cả.

Và với mình, đẹp là khoảnh khắc là chính mình, không che đậy, không giấu giếm, không làm màu,… những khoảnh khắc đó chính là thứ làm rung động lòng người mà bất cứ ai cũng có.

Lần đầu tiên cảm xúc của bạn khi quyết định “cởi” là gì?

Mình vốn cảm thấy rằng ai cũng đang lần mò tìm con đường của cuộc đời họ, bản thân họ không rõ họ đang đi đâu, làm gì thì mình cũng không cần bận tâm tới ý kiến, nhận định của người khác để làm gì. Mình chỉ bận tâm mình muốn gì, vậy thôi.

Mình nhớ lần đăng ảnh nude đầu tiên, mình rất sợ hãi. Bấm nút đăng xong mà lòng đầy thấp thỏm. Tay chân đổ mồ hôi ướt rượt, run rẩy khủng khiếp mỗi lần facebook thông báo có bình luận mới.

Lần đầu tiên trái tim mình gần như vỡ tung ra khi phải nói chính xác là “trần truồng trên mạng xã hội”. Cảm giác như không còn có gì có thể chống đỡ, che đậy được. Tất cả đều phô bày hết ở đó.

Gái có chồng kể "cảm xúc vỡ tung" khi lần đầu "cởi" trên MXH và lý do nude bất chấp người ta nói mình có vấn đề thần kinh - Ảnh 3.

Sau lần đó, mình nhận ra cởi không đơn thuần chỉ là trang phục, nó còn là cả những lớp lá chắn bên trong mình. Mình vốn cho rằng mình không sống dựa vào lời nhận định của xã hội, nhưng không, mình rất quan tâm xã hội nhận định gì về mình. Từ đó trở đi, nude chính là hành trình gỡ bỏ những lớp mặt nạ của mình, gỡ bỏ niềm tin của mình, gỡ bỏ chấp niệm của mình,… mọi thứ đều được cởi bỏ hết cho đến khi nó chẳng còn gì liên quan đến mình cả.

Mỗi tấm hình sau này đều trở nên đơn thuần hơn, ít tiếng ồn ào phán xét trong đầu hơn và nhẹ gánh hơn.

Có người cho rằng mình có vấn đề về… thần kinh khi khoe thân nhiều như vậy

Và khi show nó ra trên MXH Thúy đã từng nhận lại gì: Lời đề nghị khiếm nhã, gạch đá, hay 1 điều gì khó lường…

Trong một vài bức ảnh đầu tiên, không có nhiều xáo trộn xảy ra với mình. Mọi người chỉ khen là táo bạo, đẹp, cổ vũ.

Thêm một vài bức ảnh thứ 4-5-6 bắt đầu có nhiều tiếng ồn ào hơn. Khi đó nhiều cô gái cảm thấy nó quá khả năng tiếp nhận của họ và bắt đầu bàn tán. Họ đặt câu hỏi với mình với sự khó chịu “thả lỏng nhất định phải cởi sao?”.

Mình nhớ thời điểm đó mình vẫn cảm thấy không an toàn, cảm thấy khó chịu với sự phản ứng. Chính vì vậy mà ngay khi vấp phải sự phản ứng mình cũng phản ứng lại với họ bằng cách rất nhanh chóng block sau đó. Vậy là bất cứ ý kiến trái chiều nào mình cũng thẳng tay block luôn để khỏi gặp lại họ. Mình gọi đó là giai đoạn “yếu thì không ra gió”.

Sau này bình tĩnh hơn, mình cũng mở lòng đón nhận những ý kiến trái chiều hơn. Vì mình hiểu rằng dù ý kiến là trái hay phải chiều đi chăng nữa, nó cũng không phải là mình.

Những gì họ nói về mình là những thứ thuộc về định kiến của họ, không đại diện cho điều mình làm. Từ sau khi nhận thức rõ về điều đó, nhận định của người khác ít có tầm ảnh hưởng tới mình hơn. Dù là khen hay chê. Mình bắt đầu cởi vì mình thích, chia sẻ vì mình thích thay vì bận tâm tới điều người khác thích.

Lại cũng có những người phụ nữ khác khi nhìn thấy những bức ảnh được công khai trên trang cá nhân của mình thì bày tỏ thái độ kinh hãi, ghê tởm. Mình cũng nhẹ nhàng bỏ qua họ vì như đã nói ở trên, sự kinh hãi đó chỉ thể hiện rằng họ có định kiến, có chuẩn mực và quần áo trong mắt họ đã được đánh đồng với nhân phẩm.

Gái có chồng kể "cảm xúc vỡ tung" khi lần đầu "cởi" trên MXH và lý do nude bất chấp người ta nói mình có vấn đề thần kinh - Ảnh 4.

Cũng có người cho rằng mình có vấn đề về… thần kinh khi khoe thân nhiều như vậy. Mình đang cần chứng minh bản thân và tỏ ra hấp dẫn… Kì thực, số ảnh nude của mình chỉ bằng 1/1000 những ảnh mặc quần áo. Cái họ nhìn thấy chỉ là thứ họ muốn thấy để đưa ra kết luận mà bản thân họ muốn. Vì vậy, mình cũng không quan tâm tới thứ họ bận tâm.

Sau này khi những bức hình nude được chia sẻ đến nhiều nơi hơn, nhiều chàng trai đã vào nhắn tin riêng cho mình. Người tỏ vẻ ngưỡng mộ, người muốn làm quen, người thì thẳng thắn chia sẻ mong muốn “bóc bánh trả tiền”, thậm chí là rất nhiều tiền để thử cảm giác lạ với mình bởi họ nói trong mắt họ mình là kiểu đàn bà mà họ khao khát: Hoang dã, bản năng, bất cần.

Tuy nhiên, mình chỉ cười và nhẹ nhàng bỏ qua họ. Trong cuộc đời con người ta, khi thoát khỏi ám ảnh và sự đánh đồng, thứ mình tìm kiếm không phải tình dục, không phải tiền, cũng không phải danh tiếng. Hơn ai hết mình biết rất rõ về điều mình muốn. Việc biết rõ về điều mình muốn giúp mình không lạc vào những viễn cảnh không phù hợp.

Có rất nhiều người đang nói yêu nhau nhưng họ không quan tâm tới người kia đang thực sự muốn gì

Có câu phụ nữ giờ hay nói với nhau nếu không yêu chính mình bạn sẽ chẳng yêu được ai, Thúy thấy có đúng không?

Đúng vậy, nếu không chấp nhận chính mình, bạn không chấp nhận được ai cả. Cũng vậy, nếu không yêu chính mình, bạn cũng chẳng biết yêu là gì mà đem cho ai.

Nó cũng giống như khi bạn muốn cho tiền ai đó, bạn phải có nó thì mới cho được. Bạn không thể nói “tôi muốn cho anh tiền nhưng hiện tại tôi không có, thế thì anh hãy chờ đến khi nào tôi có tiền đi nhé” lời này dù có nói ra đi chăng nữa, việc bạn thực sự cho tiền ai đó vẫn chưa xảy ra. Nó chỉ là ý tưởng, ý tưởng rằng bạn sẽ cho người nào đó tiền. Và ý tưởng thì có ý nghĩa gì? Mỗi ngày chẳng phải bạn có tới cả ngàn lẻ một ý tưởng hay sao?

Và yêu cũng vậy, bạn nói rất nhiều về tình yêu, bạn cũng nghe nói rất nhiều về tình yêu nhưng chính bạn lại chưa trải nghiệm cảm xúc đó.

Bạn biết yêu là gì không? Nếu được hỏi chắc chắn bạn sẽ trả lời giống như yêu là hành động quan tâm, chăm sóc, lo lắng… là cảm xúc tự nhiên… nó cũng giống ý tưởng nếu bạn có tiền sẽ cho ai đó mượn. Chỉ là lý thuyết thôi, nó như một người ngồi nói những lời đường mật, ân ái nhưng lại không biết hành động gì cả. Và những lời đó chẳng giúp ích gì cho bạn ngoài một cơn khó chịu.

Gái có chồng kể "cảm xúc vỡ tung" khi lần đầu "cởi" trên MXH và lý do nude bất chấp người ta nói mình có vấn đề thần kinh - Ảnh 5.

Yêu chính mình là cơ hội để bạn trải nghiệm cái được gọi là yêu. Nếu có đối tượng nào đó thì nên bắt đầu từ chính bạn. Bạn trải nghiệm nó và tự nhiên thấu hiểu để chia sẻ nó với người khác. Sự thấu hiểu đó giúp bạn dễ dàng đồng điệu hơn, liên quan hơn, giàu có cảm xúc hơn bao giờ hết. Bạn có thể cảm thấy rằng mình đang yêu một ai đó và làm mọi thứ cho họ, nhưng đó chỉ là ý nghĩ của bạn thôi.

Ngược lại, nếu bạn trải nghiệm việc yêu mình, bạn sẽ thấy rằng bạn cần bắt đầu từ việc chấp nhận những gì bạn có. Vậy thì cũng sẽ có có những ngày bạn khó ở, thở thôi cũng thấy phiền. Bạn sẽ chẳng có nhu cầu gần gũi ai hết, khi ấy bạn chỉ muốn được một mình.

Và bạn sẽ chấp nhận được việc những người khác muốn sống một mình. Khi người khác đề nghị bạn cho phép họ ở một mình, bạn có thể bước ra mà không có ham muốn gặng hỏi nào cả. Vì bạn hiểu, ở một mình không phải thứ gì đó tồi tệ phá hủy mối quan hệ của bạn.

Có rất nhiều người đang nói yêu nhau nhưng họ không quan tâm tới người kia đang thực sự muốn gì. Họ chỉ quan tâm tới chính điều họ muốn làm. Mà điều mỗi người muốn làm lại đến từ sự sợ hãi của chính người đó.

Giống như việc bạn thấy ai đó đề nghị được ở một mình, bạn sợ họ không cần bạn nữa. Nỗi sợ lớn đến mức bạn không có khả năng hiểu rằng họ chỉ đơn giản muốn ngồi yên với chính họ và thế là bạn cố gặng hỏi hay cố gắng tâm sự, phân tích.

Gái có chồng kể "cảm xúc vỡ tung" khi lần đầu "cởi" trên MXH và lý do nude bất chấp người ta nói mình có vấn đề thần kinh - Ảnh 6.

Sự cố gắng đó chẳng có nghĩa lý gì vào lúc ai đó muốn một mình. Mọi cánh cửa giao tiếp đều bị đóng lại và bạn sẽ trở nên phiền phức. Khi đó, chính sự cố gắng của bạn là một sự phá huỷ. Bạn sẽ yêu người nào đó đồng thời cũng tự tay phá hủy chính tình yêu của bạn chỉ vì không có trải nghiệm một mình đủ để hiểu rằng “khi ai đó muốn một mình không có nghĩa là muốn chấm dứt mối quan hệ với bạn”.

Bởi vậy, hãy bắt đầu bằng chính mình. Chấp nhận, cho phép chính mình từ những điều nhỏ nhặt nhất nếu bạn muốn bản thân trở thành người có thể yêu người khác. Nếu không, tình yêu của người ta chỉ là xã giao, chỉ là một mối làm ăn có hai đối tác. Nó căn bản chỉ là mối quan hệ làm ăn, không hơn.

https://afamily.vn/gai-co-chong-ke-cam-xuc-vo-tung-khi-lan-dau-coi-tren-mxh-doi-mat-voi-nhung-loi-ga-gam-va-ly-do-nude-bat-chap-dieu-tieng-20211224120616453.chn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây