Gặp phải vợ “rắn” thế này đàn ông sẽ vừa sợ vừa yêu, nguyện dành cả đời để chăm sóc, bảo vệ cô ấy

0
103

Phụ nữ có vai trò điều hòa mối quan hệ trong gia đình. Sự mềm mỏng khéo léo của chị em chính là nền tảng để khóa chặt trái tim người chồng. Tuy nhiên trong cuộc sống chị em vẫn cần có những nguyên tắc “bất di bất dịch” của riêng mình để chồng thấy rằng vợ mình có chính kiến, quan điểm sống rõ ràng, anh cần phải tôn trọng.

Vợ chồng đóng cửa bảo nhau

Có nhiều phụ nữ tính cách rất mạnh mẽ, thẳng thắn luôn cho rằng giữa vợ chồng đã có khúc mắc là phải giải quyết ngay dù ở đâu cũng không nể mặt chồng. Thậm chí ngay trước mặt gia đình anh ấy vẫn không tiếc lời trách móc chồng làm thế này không được, thế kia là sai.

Điều ấy với phái mạnh chính là đại kỵ bởi đặc tính của đàn ông là trọng sỹ diện, việc bị vợ “lên mặt” trước người thân sẽ khiến chàng cảm thấy mất thể diện. Nếu để tình trạng kéo dài, với đàn ông vợ trở thành nỗi ám ảnh mà anh luôn muốn tránh xa. Đi đâu anh cũng chỉ muốn đi 1 mình vì rất sợ bị vợ “bóc mẽ” trước mặt người khác. Từ đó mà khoảng cách vợ chồng ngày một lớn, đây chính là “lỗ hổng” để người thứ 3 dễ dàng chen chân vào mối quan hệ vợ chồng bạn.

Ảnh minh họa.

Thế nhưng một phụ nữ thông minh lại có cách hành xử tinh tế hoàn toàn ngược lại trong mọi hoàn cảnh. Nguyên tắc ứng xử đầu tiên của cô ấy chính là tôn trọng chồng. Dù trong lòng có bất bình, bức xúc trước việc làm nào đó của đối phương thì cô ấy vẫn giữ thái độ từ tốn, bình tĩnh để sau đó vợ chồng về nhà “đóng cửa bảo nhau”.

Sau cánh cửa, cô ấy phân tích điều đúng điều sai cho chồng. Khi đó trước mặt 1 mình vợ, đàn ông sẽ dễ dàng thừa nhận sai lầm của mình hơn và những điều khó nói anh ấy cũng dễ phân trần. Như vậy câu chuyện vợ chồng được giải quyết trong vui vẻ, chồng biết nhận sai, vợ cũng không còn ấm ức. Nhờ đó mà vợ chồng ngày một hiểu nhau hơn.

Quyết đoán

Địa vị của người phụ nữ trong gia đình phụ thuộc khá nhiều vào tình cảm và cách quan tâm của chồng đối với họ. Tuy nhiên yếu tố giúp tiếng nói của cô ấy có trọng lượng đối với chồng lại chính là tính cách và nguyên tắc sống của cô ấy.

Nếu mang tính cách yếu đuối, nhút nhát thì trong cuộc sống hôn nhân, phụ nữ sẽ không thể đưa ra quyết định của mình, lúc nào cũng phụ thuộc vào đối phương. Điều này sẽ khiến cho bạn đời của cô ấy thấy mệt mỏi và áp lực. Tuy rằng đàn ông vốn tính mạnh mẽ và thích được che chở cho vợ nhưng cuộc sống khó nói trước. Có những tình huống phát sinh ngoài ý muốn, nếu vợ có thể thay chồng định đoạt công việc êm xuôi, đàn ông sẽ thấy mình có 1 người bạn đồng hành, 1 hậu phương vững chắc để chàng có thể yên tâm thẳng tiến trên đường đời.

Có nguyên tắc sống của riêng mình

Sau khi kết hôn, không ít chị em lựa chọn gác bỏ sự nghiệp lui về làm hậu phương lo nội trợ chăm con cái để chồng có thể yên tâm phấn đấu cho sự nghiệp. Họ nghĩ rằng sự hi sinh ấy của mình sẽ được chồng đền đáp bởi “gái có công, chồng chẳng phụ”. Tuy nhiên đã có không ít chị em phải ngậm ngùi thừa nhận sai lầm lớn nhất mà mình phạm phải chính là từ bỏ sự nghiệp, hoài bão để bản thân phải rơi vào cảnh phụ thuộc kinh tế của chồng.

Gặp phải vợ "rắn" thế này đàn ông sẽ vừa sợ vừa yêu, nguyện dành cả đời để yêu thương cho cô ấy - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Thực tế đàn ông cũng muốn gánh vác kinh tế, muốn mang lại cho vợ những điều kiện tốt nhất nhưng cuộc sống vô thường, nếu chàng gặp phải khó khăn trong công việc, tài chính bị eo hẹp thì sự phụ thuộc đó của vợ sẽ trở thành gánh nặng cho chồng. Khi ấy chị em sẽ cũng dần mất đi tiếng nói của mình trong tổ ấm.

Ngược lại nếu biết cách cân bằng giữa công việc, sự nghiệp với gia đình, chị em vẫn có thể thu xếp ổn thỏa cuộc sống. Đặc biệt trong mọi hoàn cảnh chúng ta phải giữ đúng nguyên tắc sống độc lập, tự chủ. Đồng thời phụ nữ thông minh luôn chừa cho mình một con đường lui, có như thế cô ấy mới luôn luôn chủ động cuộc sống.

https://afamily.vn/gap-phai-vo-ran-the-nay-dan-ong-se-vua-so-vua-yeu-nguyen-danh-ca-doi-de-cham-soc-bao-ve-co-ay-20220509215115793.chn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây