Hẹn hò với người phụ nữ “ba không”, ông chú sửng sốt vì được đề nghị trả nợ hộ chồng cũ

0
19

Những câu chuyện hẹn hò xem mắt đôi khi có không ít các tình huống éo le. Việc đưa ra điều kiện cho đối tượng xem mắt là điều bình thường. Song điều kiện đó nếu như quá đáng, khó chấp nhận thì hai bên rất khó tiến tới.

Trang 163.com đăng tải câu chuyện đi xem mắt của người phụ nữ tên Lý Linh (57 tuổi) đã ly hôn. Từng đổ vỡ hôn nhân lại sắp bước sang tuổi U60 nhưng nhan sắc của bà Lý vẫn còn rất mặn mà, vóc dáng thon thả, khí chất thanh lịch.

Bà Lý muốn tìm kiếm một người bạn đời sau khoảng thời gian dài độc thân nên đăng ký chương trình hẹn hò dành cho người trung niên và lớn tuổi.

Phía chương trình sắp xếp cho bà gặp mặt ông Hồ, 70 tuổi. Trong ngày gặp mặt, bà Lý diện một chiếc sườn xám đen, tóc búi cao nhìn vừa trẻ trung vừa sang trọng. Bởi vậy nên khi gặp mặt, ông Hồ đã nhanh chóng rung động và không ngớt lời khen ngợi: “Cô thật sự có khí chất quá, hiếm gặp người như vậy”.

Lý Linh là người phụ nữ U60 nhưng vẫn rất xinh đẹp.

Bởi vì bản thân cũng đã quen nghe qua những lời khen ngợi của đàn ông nên bà Lý cũng chỉ mỉm cười tán thành mà thôi.

Sau đó, hai người đã cùng bà mối ngồi xuống nói chuyện, trao đổi với nhau.

Bà Lý nói rằng chồng cũ của mình là người kiếm được nhiều tiền. Bởi vậy bà không đi làm, chỉ ở nhà chăm sóc bản thân và đi du lịch.

Về phía ông Hồ, ông là lái xe. Hiện tại ông đã nghỉ hưu, cuộc sống cũng vừa đủ thoải mái.

Bà Lý thừa nhận bản thân là người “ba không”: “Tôi nói trước, tôi không xe, không nhà, không tiền tiết kiệm. Giới trẻ bây giờ gọi tôi là người “ba không” đấy. Nếu anh thực sự muốn cưới thì phải chi trả toàn bộ chi phí cuộc sống của tôi”.

Ông Hồ cũng gật đầu đồng ý và cho rằng đó cũng là nghĩa vụ của người chồng trong nhà. Tuy nhiên, những câu nói tiếp theo của bà Lý khiến không chỉ ông Hồ mà người mai mối cũng phải sửng sốt.

Hẹn hò với người phụ nữ "ba không", ông chú sửng sốt vì được đề nghị trả nợ hộ chồng cũ - Ảnh 2.

Ông Lý rất có thiện chí trong buổi hẹn hò.

Bà cho biết: “Chồng cũ đã quẹt rất nhiều thẻ tín dụng của tôi trước đây. Hiện tại, tôi không có tài chính. Tốt nhất là anh nên giúp tôi trả khoản nợ của chồng cũ ngày xưa. Cho tôi 8 nghìn tệ (hơn 27 triệu mỗi tháng), anh thấy thế nào?”.

Nghe điều này, ông Hồ có chút bối rối và nhẹ nhàng đưa ra ý kiến rằng 8 nghìn NDT mỗi tháng là hơi nhiều. Tuy nhiên, vấn đề tiền bạc vẫn có thể bàn bạc lại để tìm giải pháp nếu như bà Lý thật lòng muốn ở bên cạnh mình.

Nhưng chừng đó là chưa đủ, bà Lý tiếp tục với các điều kiện tiếp theo: “Tôi là người phụ nữ rất hưởng thụ cuộc sống, thích đi du lịch. Tôi muốn đi du lịch vòng quay thế giới, anh có thể giúp tôi điều đó không?”.

Ông Hồ không biết có phải vẫn đang bàng hoàng trước việc được yêu cầu trả nợ giúp chồng cũ bà Lý không nên đáp ngay: “Yên tâm, tôi có xe tải, con trai tôi đã sửa xe rất cẩn thận, tôi sẽ đưa cô đến bất cứ chỗ nào cô muốn”.

Nghe đến đó, bà Lý tỏ ra ngao ngán bởi du lịch vòng quanh thế giới thì làm sao mà đi xe tải được.

Cuộc hẹn hò xem mắt không thành vì yêu cầu cao của bà Lý Linh.

Đến lúc này, bà mối không thể ngồi yên nữa. Sực nhớ chuyện ông Hồ bị cao huyết áp nên đã đứng dậy lấy lý do: “Chị Lý à, tôi nghĩ cuộc gặp mặt nên kết thúc thôi. Nếu chị thấy vẫn thích hợp với đối phương thì nói cho tôi biết, tôi sẽ sắp xếp cuộc hẹn. Lần sau gặp lại nhé”.

Sau đó, màn xem mắt đã tan rã trong không khí chẳng mấy vui vẻ. Ông Hồ mặc dù rất tán thưởng trước nhan sắc bà Lý nhưng nhìn những điều kiện vô lý bà đưa ra, ông cũng chẳng dám tiến tới.

Nói về điều kiện của bản thân trong buổi hẹn hò là chuyện bình thường. Tuy nhiên, dù sao thì chúng ta cũng nên chú ý cân đối và đừng đưa ra các yêu cầu quá đáng, dễ khiến đối phương một đi không bao giờ quay lại.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây