Mẫu nam 207k người theo dõi trên facebook: “Đừng vin vào duyên tiền định để đứng núi này trông núi nọ”

0
36

Bích Ngọc và Phương Nam là cặp đôi đẹp trong làng người mẫu. Tình yêu của họ đã bước sang năm thứ 5 và chỉ chờ 1 happy ending khi cả 2 đã sẵn sàng.

Từng đoạt giải quán quân trong Quý ông đại chiến mùa 2 và góp mặt ở nhiều show thời trang lớn nhỏ, Phương Nam chia sẻ: “Mình rất may mắn khi luôn có cả tình yêu và sự nghiệp”.

Cùng trò chuyện ngắn với chàng trai điểm 10 “không có nhưng” này nhé:

Thời gian gần đây người ta hay bàn luận nhiều đến 3 từ “duyên tiền định”. Bạn có tin vào cái gọi là duyên tiền định không?

Mình tin nha, bản thân mình đã trải nghiệm. Mọi khi mình cũng rất ít khi xem bóng đá buổi đêm, mà lại càng không xem bóng đá 1 mình. Rồi không hiểu sao hôm đó thức đêm xem 1 trận đấu bình thường và trong hiệp phụ ngồi lướt facebook mình đã gặp được cô ấy. Điều đặc biệt là cô ấy cũng như mình, tự nhiên ngồi xem một cách “vô tri” vậy đó. Chúng mình bắt đầu nói chuyện với nhau và chủ đề câu chuyện xoay quanh trận bóng đá ấy. Tính đến thời điểm hiện tại thì chúng mình đã yêu nhau được gần 5 năm.

Nhưng cũng không nên tin mù quáng và vin vào đó để “bắt cá nhiều tay”. Mình đã từng gặp những người sơ hở là họ tin vào duyên tiền định (có khi là duyên do tiền định đoạt) và nếu cứ có 1 sự tình cờ nào đó mà tin và yêu rồi lại chia tay và yêu tiếp người mới thì tình cảm chẳng có ý nghĩa nữa rồi.

Mẫu nam 207k người theo dõi trên facebook: "Đừng vin vào duyên tiền định để đứng núi này trông núi nọ" - Ảnh 2.

Có lẽ nhiều người tin vào định mệnh và chuyện tình yêu không có lỗi nên vẫn xảy ra những tình huống như: Đúng người sai thời điểm hoặc đang trong 1 mối quan hệ (thậm chí gần cưới) thì phát hiện ra chân ái đời mình. Bạn nghĩ sao?

Mình thì nghĩ định mệnh nó giống như 1 yếu tố tạo ra 1 bức tranh đẹp, giúp người ta có niềm tin vào tình yêu nhưng điều quan trọng vẫn phải là trách nhiệm. Ví dụ trong 1 trường hợp đang có người yêu hoặc chuẩn bị cưới mà tự dưng thấy có 1 người đúng gu và gọi đó là tiền định, là định mệnh thì đó là sự đứng núi này trông núi nọ thì đúng hơn. Tiền định chỉ là cách để chúng ta ngôn tình hóa tình yêu thôi, còn quyết định vẫn nằm trong tay chúng ta.

Mẫu nam 207k người theo dõi trên facebook: "Đừng vin vào duyên tiền định để đứng núi này trông núi nọ" - Ảnh 3.

Công việc phải tiếp xúc với nhiều người đẹp, có thể nhiều cám dỗ. Bạn có nghĩ cám dỗ cũng là cơ hội thử thách tình yêu không?

Theo mình thì mỗi người sẽ có nét tính cách và quan điểm khác nhau, công việc hay ngoại hình chỉ là 1 phần nào thôi. Mình thấy yêu là cả 1 quá trình dài tìm hiểu nhau. Ví dụ với công việc nhiều cám dỗ, đàn ông mà “nghị lực yếu” sa chân là sẽ đổ lỗi tại môi trường. Nhưng với 1 anh chàng bản lĩnh, họ sẽ coi đó là thử thách cho mối quan hệ ấy và cho chính họ.

Mà cũng không riêng gì đàn ông đâu, phụ nữ có thể bị cám dỗ nhiều chứ. Nên đôi khi yêu nhiều hay yêu ít cũng không quan trọng bằng sự tử tế dành cho nhau.

Nhiều người cho rằng, khi đang ở trong giai đoạn yêu đương, cả hai vẫn có quyền tìm hiểu đối phương và cả những đối tượng khác xem có thích hợp để đi đường dài hay không. Bạn có đồng tình với quan điểm này và có bao giờ bạn nhận được lời đề nghị cho 1 mối quan hệ mập mờ?

Mình không đồng ý 100% nhưng mình cũng không lên án. Với mình thì yêu hay cưới trạng thái tốt nhất cho 1 mối quan hệ là 1:1. Nếu nói chưa là vợ chồng hợp pháp nên cứ yêu vài 3 người, hợp ai mới cưới thì còn gì là tình cảm nghiêm túc. Khi chúng ta không đặt tâm sức vào 1 mối quan hệ thì không thể đòi hỏi nó đi đến 1 kết quả tốt.

Mẫu nam 207k người theo dõi trên facebook: "Đừng vin vào duyên tiền định để đứng núi này trông núi nọ" - Ảnh 4.

Có người không cần 1 mối quan hệ gọi thành tên, họ chỉ cần họ vui, nuôi chiều cảm xúc của chính họ. Cách giải quyết tốt nhất là mình thẳng thắn đối mặt, từ chối khéo và nhấn mạnh với họ quan điểm của mình để họ từ bỏ hoàn toàn ý định. Song song với vấn đề đó thì mình cũng hay đăng hình với người yêu lên MXH. Câu trả lời hoàn hảo nhất cho những lời đề nghị mập mờ chính là sự rõ ràng.

Một số cô gái cho rằng: Đàn ông thấy phụ nữ thực dụng chỉ chứng tỏ người đàn ông đó kém cỏi, không yêu chiều bạn gái thì việc cô ấy đến với 1 người khác chiều chuộng cô ấy hơn là điều hiển nhiên?

Mình đồng tình với vấn đề này nếu xét theo khía cạnh là yêu thương và quan tâm về mặt tinh thần, các vấn đề trong cuộc sống, công việc… và không quá đồng tình chiều chuộng về mặt tài chính. Vì mình thấy ai cũng có mưu cầu được hạnh phúc, được yêu chiều, được yêu thương nên mọi thứ cũng tùy thuộc vào giới hạn và mức độ. Việc 1 chàng trai vô tâm bị bạn gái chia tay sẽ khác hẳn với 1 cô gái tham phú phụ bần muốn chia tay.

Mẫu nam 207k người theo dõi trên facebook: "Đừng vin vào duyên tiền định để đứng núi này trông núi nọ" - Ảnh 5.

Bạn thấy vấn đề sự nghiệp của đàn ông có phải là tiền đề cho tình yêu ở thời buổi hiện đại này?

Mình thấy đúng. Dù cho có như thế nào thì có sự nghiệp, có kinh tế thì vẫn là 1 điểm cộng to lớn để các bạn nữ yên tâm và có thể nghĩ đến chuyện kết hôn. Dù cho tình yêu có đẹp đến mức nào nhưng sự nghiệp chưa ổn định, tài chính chưa vững chắc thì sẽ vẫn mang lại 1 cảm giác không an toàn cho người yêu mình. Tính xa hơn, hướng tới tương lai thì cuộc sống hôn nhân cũng sẽ êm đềm hơn, ít phải suy nghĩ tính toán cho việc chi tiêu của gia đình nữa.

Với những người như Nam thì đa phần thường chưa muốn có bạn gái hay lập gia đình sớm vì họ sợ điều đó sẽ làm giảm sự nổi tiếng. Hoặc nếu có cũng sẽ không công khai vì dễ bị soi mói đời tư, có phải thế không?

Mình thì hơi ngược lại 1 xíu, mình công khai người yêu của mình 1 cách vô tư và thoải mái. Vì trước khi mình có hình ảnh như hiện tại thì mình đã có người yêu rồi nên là lượng fan cũng quen với hình ảnh này của mình. Cái đó cũng là quan điểm và lựa chọn của mỗi người. Showbiz có rất nhiều cặp đôi khiến fan phát cuồng vì độ tình cảm đấy thôi. Mình cứ nỗ lực trước đã, sống “xanh – sạch” thì lo gì không có người yêu thương.

Nam có nghĩ rằng, là phụ nữ nên khéo léo, biết điều trong mọi việc nhất là khi đã có gia đình thì mới giữ được chắc người đàn ông bên mình không?

Mình chưa kết hôn nên mình không dám khẳng định nhưng mình nghĩ nó sẽ đúng với cả đàn ông và phụ nữ. Chúng ta không thể chỉ biết đòi hỏi, biết nhận, biết trách móc và phán xét người khác. Vì có thể hôm nay cô ấy chịu đựng được vì cô ấy yêu mình nhưng nhiều lần cứ phải gồng lên khéo léo, biết điều nín nhịn thì dần dần sẽ tan vỡ.

Mình luôn mong muốn có 1 cô bạn gái xinh đẹp, giỏi giang và trưởng thành cả về mặt suy nghĩ lẫn hành động (giờ mình có được rồi). Và trước khi muốn thế mình cũng tự hoàn thiện bản thân mình trước đã.

Bọn mình luôn cùng nhau cố gắng từ cả hai phía và luôn giữ mối quan hệ ở trạng thái cân bằng. Cô ấy cũng không nhõng nhẽo, nũng nịu bắt mình làm cái này cái kia, bắt mình chứng minh tình cảm bằng cách chi tiền hay chiều chuộng dưới mọi hình thức. Cô ấy cũng không hỏi mình những câu hỏi kiểu: “Sau này anh có nuôi em không? Em với mẹ anh cãi nhau anh bênh ai? Anh sẽ làm gì nếu có 1 người đàn ông khác đến với em?” … Nói chung mình thấy phụ nữ quyến rũ nhất khi họ tự lập, là chính họ và không phụ thuộc vào đàn ông.

Cảm ơn bạn vì những chia sẻ rất thú vị!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây