Mẹ chồng bán mảnh đất 2 tỷ để đi chăm con dâu đẻ

0
29

Làm dâu được gần 2 năm, Hà Mỹ Ngân (25 tuổi), giáo viên ở huyện Hóc Môn, TP.HCM luôn cảm thấy hạnh phúc vì được mẹ chồng bao bọc, yêu thương. Sau khi lấy chồng chồng, Ngân chuyển lên ở nhà ngoại trên TP.HCM để chuẩn bị sinh em bé. Còn bà Nguyễn Thị Nụ (64 tuổi, mẹ chồng) ở lại dưới Đồng Nai lo nhà cửa, ruộng vườn.

Giáp Tết 2023, Ngân mang bầu, chồng cô liền hối thúc bà Nụ lên thành phố. Bà Nụ trước đây quê gốc Thái Bình, chuyển vào Đồng Nai sinh sống từ năm 1991-1992. Vốn quen với công việc ở quê vất vả, bà Nụ chưa ngày nào được ngơi tay. Nghe con gọi báo tin, bà lật đật chuẩn bị lên TP.HCM chăm con dâu đẻ. Nhưng không ngờ, chính quãng thời gian đó lại khiến bà có một quyết định lớn.

“Tôi ở dưới nhà thu xếp. Đợt đó lại đang sốt đất. Đúng hôm tôi đang đi làm rẫy, thấy người ta gọi mua, trong 30 giây tôi quyết định bán luôn, tổng được hơn 2 tỷ. Tôi chuyển lên TP.HCM mua nhà, mua xe, ở gần các con”, bà Nụ chia sẻ.

Bà Nguyễn Thị Nụ và con dâu Mỹ Ngân

Ngân sinh con đầu lòng nặng 3,9kg, cô được bà Nụ túc trực kề cạnh, chăm sóc chu đáo. Tâm sự về mẹ chồng, Ngân kể, ấn tượng ban đầu về mẹ trái ngược hoàn toàn so với hiện tại.

“Mình nhìn qua ảnh thấy mẹ hơi nghiêm, nói giọng Bắc nữa nên có chút e dè. Nhưng ai ngờ khi về ra mắt rồi mới thấy mẹ rất thân thiện, luôn hỏi han, nói chuyện và coi như con cháu trong nhà”, Ngân cho hay.

Còn bà Nụ cũng có ấn tượng rất tốt về nàng dâu hiền thảo. Bà thấy Ngân hiền lành, cao ráo nên cũng “ưng bụng”. Khi đó Ngân vẫn còn đang đi học, bà thuyết phục con làm đám cưới trước rồi về nhà mẹ nuôi ăn học tiếp. Nhưng nàng dâu trẻ không chịu vì còn nhiều dự định muốn hoàn thành.

4 năm sau, đến khi Ngân ra trường, cả hai mới tổ chức đám cưới. Đúng dịp đó, dịch Covid-19 bùng phát, đám cưới phải chia thành 2 đợt. Bà Nụ lo lắng vì nhà khi ấy gia đình rất neo người.

“Hôm lên xin phép gia đình đôi bên, tôi rất lo lắng. Mình một mẹ một con, đang lúc dịch dã Covid-19 nguy hiểm. Thôi thì tôi cứ xin phép gia đình thông cảm, có ngày lành tháng tốt cứ tổ chức đã”.

Mẹ chồng bán mảnh đất 2 tỷ lên chăm con dâu đẻ, trong lòng vẫn buồn vì một điều - Ảnh 2.

Bà Nụ rất ưng nàng dâu hiền thảo

Mẹ chồng buồn lòng vì một điều

Từ ngày về làm dâu, bà Nụ nhiều lúc tủi thân vì 2 mẹ con chưa có nhiều thời gian tâm sự. Thời gian trước bà ở quê, chỉ có một mình trong căn nhà rộng, hai vợ chồng Ngân đều ở trên thành phố.

Đến khi mẹ chồng có điều kiện chuyển lên TP.HCM, Ngân lại chuyển qua nhà ngoại ở để tiện dạy học. Cô bận rộn với các nhóm lớp từ sáng tới tối. Giờ có thêm em bé nhỏ nên hai vợ chồng lại càng ít có thời gian bên mẹ.

Vô tình, chính điều đó lại tạo nên khoảng cách vô hình giữa hai mẹ con. Ngân tâm sự: “Mẹ hoạt bát, nhanh nhẹn, còn mình thì ngược lại. Để học theo mẹ thì mình không làm được, việc bếp núc chợ búa, mình chưa chu toàn.

Mình chỉ buồn một điều, nhiều khi mẹ nói nhanh nên cảm giác giống như đang la vậy đó. Mà tâm lý con dâu mới về nên rất sợ mẹ. Đến khi sinh em bé, thấy mẹ chăm sóc mọi thứ, mình mới nghĩ những thứ đó không phải la mắng mà chỉ làm mình tốt hơn”.

Mẹ chồng bán mảnh đất 2 tỷ lên chăm con dâu đẻ, trong lòng vẫn buồn vì một điều - Ảnh 3.

Hai mẹ con thấu hiểu nhau hơn sau những hiểu lầm

Dẫu vậy, trong lòng 9X rất ngưỡng mộ mẹ chồng vì bà luôn xông xáo, hoàn thành mọi thứ nhanh nhất có thể. Trước đây bà Nụ còn từng nhận làm phụ hồ, làm thầu để nuôi con trai ăn học. Vậy nên khi đón con dâu về, bà rất mãn nguyện vì “chấm” được đúng người.

Cuộc đời mẹ đã khổ rồi. Đến khi dựng vợ gả chồng, biết con dâu là người có ăn có học, tôi cảm thấy yên tâm. 1/3 suy nghĩ còn lại là lo lắng, liệu không biết các con sau này có hạnh phúc hay không?”, bà Nụ nghĩ xa xôi.

Giờ đây, bà Nụ chỉ mong vợ chồng con cái biết yêu thương, chia sẻ. Đặc biệt con dâu cần mở lòng tâm sự với mẹ và chồng nhiều hơn, “thuận vợ thuận chồng”, gia đình mới ấm êm, hạnh phúc.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây