Mẹ chồng đề nghị để “ké” tiền vào két sắt của con dâu, không được thì khó chịu và cái kết cuối cùng khi đôi trẻ hạ quyết tâm!

0
89

Cuộc sống làm dâu với nhiều người vốn không dễ dàng gì. Nhiều người sau khi về nhà chồng đã cảm thấy vất vả vì mẹ chồng khó tính, chị chồng vô lý. Mới đây, một nàng dâu chia sẻ bài viết về chuyện sau khi kết hôn như sau:

Chào anh chị. Năm nay em hơn 20 tuổi lấy chồng được 1 năm, cả 2 vợ chồng em đều mở cửa hàng kinh doanh nên cả 2 đều ổn định kinh tế. Em không biết tâm sự với ai nên em lên đây tâm sự chút.

Nhà chồng em ở Hà Nội còn em ở tỉnh khác về, chồng em kinh doanh riêng còn em mở shop quần áo, tiền mở shop là tiền bố mẹ đẻ em cho.

Hiện tại em đang sống chung nhà với bố mẹ chồng nhưng cuối năm nay sẽ chuyển ra ngoài ở vì bố chồng say rượu hay chửi bới lung tung và đuổi các con ra khỏi nhà mỗi lần mất kiểm soát. Bình thường ông vui vẻ nhưng 1 tuần 7 ngày bố chồng em say mất 5 ngày. Em cũng mới có em bé, ra ở riêng cho rộng rãi, thoải mái”.

Ảnh minh họa.

Lấy chồng sớm, chắc chắn nàng dâu này sẽ phải đối mặt với nhiều điều khó khăn hay thậm chí khó hòa nhập ở gia đình chồng. 

Cô kể: “Chuyện sẽ không có gì đáng nói bắt nguồn từ ngày cưới, mẹ chồng có ý muốn giữ vàng cưới của em nhưng em không đồng ý. Lúc đó em chỉ nói là ‘Tiền cỗ cưới và chi phí đám cưới vợ chồng con đã chi trả phần nhiều vì muốn đỡ 1 phần gánh nặng rồi. Vàng này là bố mẹ đẻ con cho nên con giữ sau này còn sinh em bé tốn kém’. Mẹ chồng em tỏ thái độ không ưng ý với em nhưng đó là vàng cưới của hồi môn nhà ngoại em cho nên em vẫn kiên quyết giữ.

Bố mẹ đẻ em cho sao em phải đưa cho mẹ chồng? Em sai ở đâu ? Và em có 1 chiếc xe SH, mẹ chồng nói để xe ở nhà cho chị chồng đi làm còn em thì chồng đưa đi là được, tất nhiên là em không đồng ý tiếp”.

Vấn đề xảy đến với nàng dâu trẻ từ chuyện tài sản khi ban đầu, gia đình chồng có ý làm khó cô. Tuy vậy, cô vẫn kiên quyết không giao bất cứ thứ gì ra. Có vẻ như từ đó, cuộc sống ở nhà chồng của cô không mấy êm đẹp.

Chồng em ra cửa hàng sớm còn em ở nhà nấu bữa sáng rồi dọn dẹp đến 8 rưỡi hoặc 9 giờ sáng mới ra dọn shop. Chị chồng bắt đầu hay lườm em.

Ngoài ra mỗi tháng vợ chồng em đều gửi bố mẹ tiền phí sinh hoạt và biếu thêm 1 hoặc 2 triệu). Do dịch bệnh khó khăn nên cũng không thể biếu hơn được nữa.

Hôm trước em mới mua 1 chiếc két sắt để cất vàng cưới và giấy tờ, tiền vốn lãi thì mẹ chồng em mới nói rằng cho mẹ cất nhờ tiền của mẹ vào két của em.

Em thấy khó hiểu vì sao phòng mẹ cũng có vậy gửi két em làm gì? Em mới nói nhỡ con không ở nhà mẹ muốn lấy tiền thì cũng bất tiện.

Mẹ bảo thế mật khẩu két em là gì cho mẹ biết. Lúc đó cả chị chồng đứng bên ngoài đi vào nói rằng ‘của cải riêng của vợ chồng mày không phải của chung cả nhà à. Cất vàng cất tiền riêng giữ cho riêng mình mày à?’.

Nhưng tiền làm ăn của chồng em thì chồng em cất ngân hàng.

Két em cất đồ của em mà thì em có quyền giữ riêng 1 mình chứ? Bởi vậy em cũng không đồng ý. Từ hôm đó không khí mẹ chồng và chị chồng với em rất căng thẳng, em cư xử có gì sai sao?

Bố mẹ chồng em có lương hưu cũng dư dả, cơm ngày 3 bữa em vẫn về đi chợ nấu cơm và dọn dẹp chứ không ỷ lại việc cho ai. Chị chồng sinh năm 1990 chưa lấy chồng. Chị ấy có đầu tư làm ăn gì đó nhưng mới ôm nợ. Trong cuộc sống em tránh va chạm nhiều nhất có thể rồi nhưng cứ thế này thì biết làm sao”.

Mẹ chồng đề nghị để nhờ tiền tiết kiệm "ké" két sắt con dâu, không được thì mỉa mai cau có và cái kết cuối cùng khi đôi trẻ hạ quyết tâm! - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Cả mẹ chồng lẫn chị gái chồng đều khiến cho cô con dâu cảm thấy mệt mỏi. Nhiều người hỏi đến thái độ của ông chồng trong sự việc trên khi lần lượt người nhà của mình đưa ra yêu cầu vô lý. Đến cuối cùng, đôi vợ chồng này cũng phải hạ quyết tâm ra ở riêng. Có lẽ đây là cách thức giúp cho mối quan hệ hai bên đỡ căng thẳng hơn.

Một số người cho rằng, có khi cô con dâu nên mua biếu bố mẹ chồng một cái két sắt giống của mình để đựng tiền cho thoải mái. Những gì là tài sản riêng thì vẫn là của riêng, đâu thể nào lẫn lộn được.

Cuộc sống làm dâu thật sự không hề dễ dàng. Hi vọng rằng, ai cũng tìm ra cách thức để sống hòa hợp nhất với gia đình chồng.

https://afamily.vn/me-chong-de-nghi-de-ke-tien-vao-ket-sat-cua-con-dau-khong-duoc-thi-kho-chiu-va-cai-ket-cuoi-cung-khi-doi-tre-ha-quyet-tam-20220403103917735.chn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây