Muốn cuộc hôn nhân luôn hạnh phúc, bản thân được tôn trọng yêu thương hết mực, phụ nữ hay ghi nhớ 3 điều đắt giá này

0
93

Khi bước chân vào hôn nhân, ai cũng mong muốn sẽ nhận được sự tôn trọng và tình yêu thương từ đối phương. Và thường theo tư duy của đại đa số, chúng ta cho đi, hi sinh thật nhiều và tin vào “quả ngọt” nhận lại. Nhưng đừng cứ mù quáng và vô tư, bởi cách bạn thể hiện trong mối quan hệ mới là mấu chốt. Hôn nhân vượt xa và khác rất nhiều với tưởng tượng, chỉ tới khi nếm trải mới có thể thực sự rút ra những bài học đắt giá. Dưới đây là 3 điều cực kỳ đáng để bạn khắc cốt ghi tâm nếu muốn giữ được cuộc hôn nhân bền lâu.

Cố mạnh mẽ sẽ phản tác dụng, người đàn ông yêu bạn sẽ chẳng cần vợ phải gồng lên

Trong cuộc sống có biết bao khúc mắc và vấn đề đòi hỏi cả hai người phải hiểu cho nhau. Tất nhiên người phụ nữ cũng có thể chịu thiệt ít nhiều, chẳng hạn như nếu cô ấy có chồng đi làm xa nhà lâu ngày, bận bịu, hay vì đặc thù công việc làm tác động tiêu cực tới tình cảm. Nhưng không phải vì thế mà chúng ta cứ cố gồng lên mạnh mẽ, tỏ ra hiểu chuyện. Bạn tần tảo, lùi về hậu phương chăm lo cho anh ấy từng miếng ăn giấc ngủ và nghĩ họ cũng sẽ đối đáp lại tử tế ư? Chưa chắc. Người đàn ông khi đã nhận được những điều hi sinh từ vợ mà bạn chẳng hề kêu ca, họ sẽ dễ dàng coi đó như một sự hiển nhiên. Thậm chí, với những người chồng có kinh tế tốt, họ còn nghĩ việc này như phần thưởng “xứng đáng” của họ.

Ảnh minh họa.

Phải có lúc nhõng nhẽo, lười biếng một chút để anh ấy hiểu bạn cũng có giới hạn, sức chịu đựng nhất định. Hay phải cần có thời điểm bạn gay gắt, đứng lên giành tiếng nói cho bản thân để chồng hiểu hai người trong mối quan hệ là ngang bằng, tranh luận bình đẳng. Nếu cứ ôm hết vào lòng, tỏ ra mạnh mẽ, sớm muộn cũng tới ngày “giọt nước tràn ly” và cuộc hôn nhân cực khó cứu vãn. Mặt khác, hãy nhớ rằng người đàn ông thực sự yêu bạn, sẽ chẳng bao giờ để bạn phải mạnh mẽ tuyệt đối.

Đàn ông có thể suy nghĩ rất đơn giản, đừng phức tạp hóa lên

Đôi khi trong sinh hoạt hàng ngày, có những điều trái khoáy giữa hai vợ chồng. Chẳng hạn như anh chồng ăn mặc đơn giản, có thể mặc đi mặc lại những bộ quần áo trong thời gian dài. Nhưng ngược lại, người vợ lại thích shopping mua sắm quần áo, muốn lúc nào ra ngoài cũng cần diện nhất, đẹp nhất có thể. Hay như người chồng thích gọi điện hơn, còn vợ thì lại chỉ muốn nhắn tin nhiều.

Khi sự mâu thuẫn ấy xảy ra, rất nhiều người cho rằng đàn ông không tôn trọng mình, và xem thường sự khác biệt, không tôn trọng đối phương. Nhưng trên thực tế, chỉ là họ suy nghĩ đơn giản, không hề có ý gì khác. Mặc ít quần áo vì họ không muốn nghĩ nhiều, lựa chọn tốn thời gian. Gọi điện thay vì nhắn tin cũng là để họ nắm thông tin rõ ràng, mau chóng. Hãy tôn trọng sự khác biệt, miễn là nó không làm ảnh hưởng tới tình cảm của cả hai. Như vậy cuộc sống sẽ dễ thở, nhẹ nhàng hơn.

Muốn cuộc hôn nhân luôn hạnh phúc, bản thân được tôn trọng yêu thương hết mực, phụ nữ hay ghi nhớ 3 điều đắt giá này  - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Không chỉ tình yêu, hãy giữ cho mình sự tôn nghiêm

Có không ít người phụ nữ ở trong mối quan hệ hôn nhân mà chỉ có tình cảm. Chẳng có tiền, chẳng có tài sản, chẳng có nổi sự tôn trọng hay sự ghi nhận từ đối phương. Nếu cứ để tình trạng đó tiếp diễn, bạn sẽ lép vế hoàn toàn trước đối phương, vậy thì sao mà duy trì được cuộc hôn nhân bền vững, bình đẳng?

Ít nhất, hãy có vị thế riêng, được làm chủ tài chính, có quyền tham gia đóng góp vào những công việc quan trọng trong gia đình. Đồng thời, cũng nên giữ cho mình sự tôn nghiêm, tức là những gì bạn làm, anh ấy phải được biết, và không được quyền đánh giá thấp. Chỉ tình yêu thôi thì quá mỏng manh, chẳng thể giúp bạn đi cùng người ấy đến dài lâu. Có thể sau này, người đàn ông sẽ dễ sa ngã, cuốn vào những điều phù phiếm, nhưng nếu có một người vợ vừa có tình yêu, vừa có sự tôn nghiêm ở nhà, hẳn là anh sẽ chẳng thể bước chân vào những sai lầm được. Họ cũng sẽ dành cho bạn sự tôn trọng hết mực.

https://afamily.vn/muon-cuoc-hon-nhan-luon-hanh-phuc-ban-than-duoc-ton-trong-yeu-thuong-het-muc-phu-nu-hay-ghi-nho-3-dieu-dat-gia-nay-20220429182227542.chn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây