Nên soi xét kỹ nếu người yêu có tính cách sau

0
19

Một mối quan hệ tốt đẹp sẽ mang đến nhiều ảnh hưởng tích cực. Hai người yêu nhau, đồng hành với nhau, cùng nắm tay vượt qua những khó khăn của cuộc sống. Đó có lẽ là giấc mộng mà bất cứ ai cũng mong muốn có được.

Trái lại, mối quan hệ tồi tệ có vô vàn tác hại. Bởi vậy, khi quyết định đến bên ai đó và muốn gắn bó tương lai, bạn nên suy xét kỹ càng về đối phương. Nếu người bạn chọn có những dấu hiệu sau thì tốt nhất nên “bỏ qua”.

1. Người đàn ông vay tiền để yêu đương

Khi cả hai yêu nhau, thường có một khoản gọi là tình phí. Từ chuyện đi mua sắm, xem phim, đi du lịch, quà cáp, cái gì cũng cần dùng đến tiền hết. Những người có điều kiện khá giả chắc chắn sẽ mang đến trải nghiệm tình yêu tốt hơn. Các bạn có thể cùng nhau thưởng thức đồ ăn ngon, cùng nhau đi du lịch hay làm những điều thú vị.

Tuy nhiên, nếu như đối phương vay mượn để có thể đáp ứng cho chuyện tình yêu thì thật sự không ổn. Có thể bạn sẽ nghĩ rằng anh ấy hi sinh cho tình yêu, sẵn sàng làm tất cả để tiêu xài cho tình yêu đó thì chứng tỏ anh ta coi trọng bạn. Nhưng thực tế, cuộc sống cần phải soi xét sâu xa hơn nhiều.

Trước hết, việc vay tiền cho tình phí như một cách ngụy trang của anh ta. Đối phương giả vờ là người giàu có, dư dả về kinh tế để thu hút bạn. Một người đàn ông thực sự có trách nhiệm sẽ nghĩ cách kiếm tiền nhiều hơn thay vì vay mượn.

Thứ hai, khi anh ta tiêu tiền cho bạn ngày càng nhiều, anh ta sẽ tính toán phần đóng góp kinh tế của bản thân và cảm thấy trả cho bạn đủ nhiều. Cuối cùng, nếu bạn muốn rời khỏi mối quan hệ đó sẽ không dễ.

Đừng si mê những người đàn ông như thế, đừng lý tưởng hóa, lãng mạn hóa những hành động đó. Đừng nghĩ rằng anh ta vì quá yêu nên đi vay mượn để bạn “bằng chị bằng em”, điều này chỉ cho thấy anh ta sĩ diện, suy nghĩ viển vông mà thôi.

Ảnh minh họa.

2. Người đàn ông cảm xúc không ổn định

Một người đàn ông có thể rất nhiệt tình với bạn vào lúc này, gọi đồ ăn, tặng hoa, tặng quà, đưa đón bạn đi làm… nhưng lúc khác lại thờ ơ, bạn nhắn tin không trả lời.

Nếu như bạn dò hỏi lí do, anh ta sẽ nói rằng bận rộn công việc quá và coi như bạn gây rối vô cớ. Khi bạn nổi giận thật sự, đối phương lại tiến đến, quan tâm chăm sóc bạn như xưa, đáp ứng bất cứ điều gì yêu cầu của bạn. Đây là kiểu đàn ông lúc nóng lúc lạnh, không ổn định về mặt cảm xúc của bản thân.

Kiểu đàn ông này cũng đáng sợ, cảm xúc của bạn hoàn toàn bị anh ấy ảnh hưởng và khống chế. Nó khiến cho bạn không thể phán đoán được tình cảm của một người dành cho mình. Khi thì anh ta rất say mê, tỏ ra yêu bạn say đắm. Khi anh ta lại thờ ơ, khiến bạn nghi ngờ tình yêu. Những điều đó lặp đi lặp lại khiến cho cảm xúc của bạn cũng trở nên tồi tệ theo.

Một người yêu tốt sẽ chẳng bao giờ hành xử theo kiểu lúc nóng lúc lạnh như vậy. Anh ấy có thể bận rộn nhưng vẫn biết cách quan tâm và nhất quán với cảm xúc của mình. Bạn cũng nên lưu ý, đôi khi người đàn ông đối xử lạnh nhạt với bạn lúc đó lại đi làm ấm lòng người khác đấy. Cần phải để ý tất cả mọi trường hợp có thể xảy ra.

Nếu người yêu có những tính cách sau, bạn nên nghĩ kỹ nếu muốn tiến xa hơn - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

3. Người không thích ở bên cạnh bạn

Điều này thường xảy đến khi mối quan hệ bước vào giai đoạn ổn định. Trong giai đoạn đầu, lúc nào anh ấy cũng bám lấy bạn, thường xuyên nhắn tin, gọi điện và rủ bạn đi chơi, hẹn hò. Anh ấy trở thành người đồng hành đích thực.

Nhưng khi tình cảm bắt đầu ổn định, anh ấy sẽ thấy nhàm chán, cảm thấy gắn bó quá cũng không hay và bắt đầu bỏ bê bạn.

Sự bỏ bê này có vẻ khá bất thường bởi có khi bạn nhắn tin đến cuối ngày mới được trả lời. Dù bận đến đâu thì có lẽ chuyện bỏ ra 30 giây trả lời tin nhắn cũng là điều không khó với bất cứ ai. Trừ khi người ta không muốn trả lời mà thôi.

Bởi thế, bạn hãy suy nghĩ kỹ càng có nên tiếp tục kiểu quan hệ này không. Đương nhiên, khoảng lặng trong mối quan hệ là có. Yêu đương cũng không thể kè kè bên nhau mọi lúc mọi nơi nhưng kiểu biến mất, không buồn quan tâm và gắn bó như trên thì càng yêu lâu bạn sẽ càng cô đơn mà thôi.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây