Nếu thấy có 3 dấu hiệu này ở người đàn ông, bạn nên nhìn nhận lại mối quan hệ trước khi quá muộn

0
123

Việc đang yêu nhau hoặc sống cùng dưới một mái nhà mà cảm thấy chán ghét, mâu thuẫn với đối phương là điều hết sức bình thường. Quan trọng là chúng ta phải tìm xem nguyên nhân xuất phát từ đâu, vấn đề gốc rễ là gì. Và đặc biệt phải xem rằng đôi bên có thể cố gắng hàn gắn hay thay đổi để khắc phục hay không. Chắc chắn đây là một chuyện nhiều chị em phụ nữ để ý, quan tâm, bởi đôi khi vì nhẫn nhịn, hi sinh mà bạn lại quên mất những cảm xúc chính đáng của mình. Hễ người đàn ông có 3 dấu hiệu dưới đây, chị em phụ nữ nên nghiêm túc xem xét lại mối quan hệ.

Sống quá lý trí, không muốn tranh luận bằng tình cảm

Dù là với đàn ông hay phụ nữ thì quá lý trí hay quá cảm tính đều không ổn, chúng ta vẫn nên cân bằng và hài hòa. Đặc biệt trong các mối quan hệ hôn nhân, tình yêu hoặc kể cả là bạn bè, đồng nghiệp, hai yếu tố lý trí, cảm tính không được quá chênh lệch. Thường thì đàn ông sẽ lý trí nhiều hơn, họ muốn tranh luận bằng lý lẽ logic, nhưng cuộc sống không phải lúc nào cũng hoạt động dựa trên nguyên lý về logic.

Ảnh minh họa.

Chẳng hạn như một anh chồng đi ra ngoài gặp gỡ bạn bè, uống cafe để thúc đẩy các mối quan hệ, tạo dựng thêm đối tác. Trong khi đó vợ lại đang mang thai, ốm yếu nằm nhà không ai chăm sóc. Người chồng vẫn kiên quyết đi vì anh cho rằng mối quan hệ bên ngoài ấy sẽ giúp anh kiếm ra tiền. Và rồi khi cô vợ nổi cáu, anh chồng dùng lý lẽ của bản thân, rằng kiếm ra tiền mới có thể nuôi được vợ con. Trong trường hợp này, người phụ nữ hoàn toàn có quyền được tức giận và làm theo cảm xúc.

Với những người đàn ông tinh tế, họ sẽ không chỉ dùng lý trí để phân định mọi việc mà cũng có cảm xúc, biết suy nghĩ cho người thân yêu. Ngược lại, với những ai cứng rắn tới mức vô cảm, sự tổn thương sẽ dồn hết lên đôi vai người phụ nữ. Khi không thể nói chuyện hợp tình hợp lý, có lẽ anh ấy chẳng phải người đàn ông dành cho bạn.

Luôn đặt vợ đằng sau những người thân khác

Người đàn ông sau khi kết hôn sẽ cần cân bằng nhiều mối quan hệ trong gia đình. Một bên là vợ con, một bên là bố mẹ, anh chị em. Thật khó để chúng ta có thể khẳng định nên đặt bên nào lên trên và dành sự quan tâm ưu tiên. Nhưng miễn là đừng quá mù quáng đối xử tốt với một bên và quên đi nửa còn lại.

Đã có không ít trường hợp, người chồng làm ra bao nhiêu tiền là đem về hết cho bố mẹ, anh chị em mà bỏ mặc vợ con. Đôi khi thì vì trả nợ, nhưng cũng có lúc họ làm vậy vì muốn cưu mang người thân từ nhỏ. Giúp đỡ hoặc làm vì báo hiếu thì không nói, nhưng nếu tình trạng này cứ kéo dài thì hẳn người tổn thương sẽ luôn là cô vợ và những đứa trẻ.

Lập gia đình và về sống chung một nhà với ai đó không phải chuyện đơn giản, đòi hỏi người đàn ông phải có sự tính toán, sắp xếp từ trước. Việc không thể cân bằng các mối quan hệ là kết quả của sự thiếu cẩn trọng, không biết trước sau. Và rồi cuộc hôn nhân ấy sẽ khó kéo dài được, vì sức chịu đựng của người phụ nữ là có giới hạn.

Nếu thấy có 3 dấu hiệu này ở người đàn ông, bạn nên nhìn nhận lại mối quan hệ trước khi quá muộn  - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Không có chí tiến thủ và chỉ biết chê người khác thực dụng

Với những người thực dụng, chắc chắn họ sẽ không tiến tới mối quan hệ với đàn ông nghèo. Khi phụ nữ lựa chọn gắn bó cùng người đàn ông chưa có nhiều thứ trong tay, là bởi cô ấy tin vào tình yêu, tin vào người kia có chí tiến thủ để đồng cam cộng khổ, sau này bứt lên thành công giàu sang. Nhưng nếu người đàn ông chẳng có chí tiến thủ, bao hi vọng của bạn sẽ trở nên vô nghĩa.

Mặt khác, thường thì những người như vậy, đã không cố gắng làm ăn, tu chí xây dựng sự nghiệp, mải mê ham chơi thì lại hay chỉ trích người khác thực dụng. Một cuộc hôn nhân hạnh phúc thời nay chẳng thể “một túp lều tranh, hai trái tim vàng” được. Vậy nên khi gặp những ai có biểu hiện này, bạn nên rời xa và đừng tiếp tục mối quan hệ chẳng có tương lai.

https://afamily.vn/neu-thay-co-3-dau-hieu-nay-o-nguoi-dan-ong-ban-nen-nhin-nhan-lai-moi-quan-he-truoc-khi-qua-muon-20220426173156652.chn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây