Người phụ nữ đưa ra yêu cầu kết hôn khiến đối phương không chịu nổi

0
30

Chị Tô (Trung Quốc), 51 tuổi, góa chồng, thu nhập hàng tháng 3.000 nhân dân tệ (gần 10 triệu đồng), có nhà riêng và con cái đều đã lập gia đình.

Chị cho biết khi chồng còn sống, anh đối xử với chị rất tốt, mọi việc trong nhà đều để chị quyết định. Thậm chí, tiền lương hàng tháng chồng chị đều giao hết cho vợ, một đồng tiêu vặt cũng không giữ. Mọi chi tiêu anh đều báo cáo với chị Tô.

Các con trai và con gái của chị Tô đều đã lập gia đình, đáng lẽ vợ chồng chị sẽ có cuộc sống hạnh phúc trọn vẹn nhưng ai ngờ chồng chị bị xuất huyết não rồi ra đi mãi mãi, chỉ còn lại chị Tô sống một mình trong căn nhà vắng.

Chị Tô đã không thể thoát ra khỏi sự ám ảnh và nỗi tiếc thương về cái chết đột ngột của chồng mình trong một thời gian dài.

Chị tâm sự: “Tôi đã sống một mình được 3 năm, ngoài thời gian đi làm, tôi thường đọc sách, chơi đàn và nuôi cá để giết thời gian. Cuộc sống cũng được coi là tự do tự tại”.

Có lần bị ốm, con cái không ai ở bên, một mình rất khó chịu nên chị rất sợ ra đi vội vã giống như chồng. Ngay lúc đó, trong lòng chị đã có một quyết định, đó là cuộc sống vẫn phải tiến lên, vì vậy chị sẽ tìm một người bạn đời để cùng mình đi hết chặng đường còn lại.

Được nhiều người giới thiệu nhưng chị Tô đều không ưng ai, chị tìm đến một chương trình hẹn hò để tìm được người chồng hợp ý.

“Yêu cầu đối với tôi chỉ cần anh ấy có sức khỏe tốt, có bảo hiểm tuổi già, lương tháng hơn 4 nghìn tệ, không sống cùng con cái, không gánh nặng, thành thật với tôi”, chị Tô chia sẻ quan điểm chọn bạn đời.

Theo yêu cầu của chị Tô, bà mối tìm được người thích hợp là anh Lữ.

Anh Lữ 60 tuổi, lương hưu hàng tháng là 6.500 nhân dân tệ (21 triệu đồng), có nhà riêng, không chung sống với con cái.

Anh Lữ cũng có yêu cầu của riêng mình: “Chiều cao 1,63m; thị lực tốt, sức khỏe tốt, có văn hóa, sạch sẽ, ngăn nắp”.

Về chiều cao, anh Lữ có quan điểm đặc biệt của riêng mình. Anh cao 1,75m. Anh cho rằng nếu một người phụ nữ quá thấp sẽ không phù hợp để đi cùng anh. Tuy nhiên, chị Tô cũng chấp nhận yêu cầu khắt khe của anh.

Bà mối sắp xếp một buổi xem mắt cho cặp đôi tại nhà chị Tô. Người phụ nữ này có vẻ rất hài lòng về đối phương. Nhưng anh Lữ lại cảm thán: “Mắt cô ấy không được tốt lắm“.

Bà mối thuyết phục anh Lữ: “Ngoại trừ vấn đề mắt, những điều kiện khác đều phù hợp. Chúng ta vẫn nên từ từ nói chuyện, có lẽ sẽ tìm ra nhiều điểm khác biệt thú vị”.

Cặp đôi bước vào giai đoạn thứ hai của cuộc hẹn hò.

Anh Lữ vào thẳng vấn đề: “Em dự định thế nào cho cuộc sống tương lai của chúng ta?”.

Anh Lữ vào thẳng vấn đề: “Em dự định thế nào cho cuộc sống tương lai của chúng ta?”.

Chị Tô bày tỏ quan điểm: “Đàn ông có chân thành với bạn hay không phụ thuộc vào việc anh ta có cho bạn tiền hay không. Tiền ở đâu thì ở đó có tấm lòng. Nếu người đàn ông ấy đưa hết tiền lương cho tôi, tôi nghĩ chúng tôi có thể sống cùng nhau”.

Chị cũng nói thêm về thói quen đó khi chồng chị còn sống.

Anh Lữ kiên nhẫn đợi chị Tô nói xong và đáp lại: “Những gì em nói cũng có phần đúng, nhưng đó là khi chúng ta chắc chắn quen nhau một thời gian. Và tôi chỉ có thể đưa tiền cho em quản lý sau khi chúng ta đăng kí kết hôn nhưng không phải tất cả”.

Chị Tô tiếp tục đưa ra yêu cầu: “Nếu như chúng ta kết hôn, tất cả bạn bè khác giới trước kia của anh đều phải cắt liên lạc, mặc kệ có hay không có quan hệ thân thiết”.

Nghe vậy, anh Lữ không chịu nổi nữa, trực tiếp ngắt lời: “Tôi không đồng ý với quan điểm này, chúng ta nên có một vài người bạn tốt khác giới”.

Chị Tô vẫn cố gắng bảo vệ quan điểm: “Ngày nay có rất nhiều người chỉ trò chuyện trên mạng mà nảy sinh tình cảm. Có người còn quan hệ tình cảm dưới vỏ bọc bạn bè”.

“Điều đó phụ thuộc vào ý thức của bản thân. Xóa bạn bè có giải quyết được vấn đề không?”, anh Lữ phản bác.

Hai người không thể tìm được tiếng nói chung, vì vậy anh Lữ đã gọi bà mối ra ngoài và bày tỏ: “Cô ấy rất thích kiểm soát. Nếu cô ấy ở bên tôi, kiểm soát tiền lương, kiểm soát tình bạn, các mối quan hệ của tôi thì mọi thứ sẽ rất mệt mỏi. Mối quan hệ vợ chồng cần được xây dựng trên sự tin tưởng và tự giác. Không có niềm tin thì làm sao có hạnh phúc?”.

Cho dù bà mối có cố gắng thuyết phục thế nào, anh Lữ vẫn kiên định với ý kiến của mình.

Nhiều người sẽ đồng tình với suy nghĩ của anh Lữ nhưng mong muốn của chị Tô cũng là điều dễ hiểu. Tiền chỉ là một phần của cuộc sống, nhưng điều quan trọng hơn là có thể xây dựng mối quan hệ hỗ trợ và tôn trọng lẫn nhau.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây