Phim 18+ A Muse: Vì sao rung động cảm xúc mãnh liệt, đụng chạm và cảnh nóng ngập tràn cuối cùng vẫn là cô đơn?

0
158

Chuyện 3 người, ham muốn và ân ái điên cuồng nhưng không phải là chuyện tình tay ba

Dù ở bộ phim 18+ A Muse có nữ chính với gương mặt trẻ trung ngây thơ và những phân cảnh cực kỳ lãng mạn cuốn người xem vào những rung động rất dịu dàng hay bỏng mắt với cảnh nóng, nhưng cuối cùng ám ảnh người xem lại là sự cô đơn.

Phim tập trung vào 3 nhân vật chính, nhà thơ lớn Lee Jeok Yo sống trong căn nhà mộng mơ làm bạn với sách vở, nhà văn tuổi 30 Seo Ji Woo và một nữ sinh 17 tuổi Eun Gyo.

Cô gái 17 xuất hiện như những giọt nước mát tưới tắm tâm hồn và thân thể khô cạn của ông già 70 cô đơn. Họ có sự ngưỡng mộ dành cho nhau. Một người đàn ông tài giỏi, sâu sắc và chín chắn khiến cô gái trẻ ngưỡng mộ. Còn cô gái ngây thơ, trong trẻo khiến những cảm xúc cuối cùng của ông trao trọn vẹn về nơi ấy. Còn nhà văn 30 tuổi thì cô đơn trong con đường danh vọng, trong ánh hào quang anh ta biết thực chất không phải mình tạo ra.

Một mối quan hệ 3 người mà không có một lời yêu nhưng có bao nhiêu cảm xúc trong đó. Và đây dù là chuyện 3 người nhưng hoàn toàn không phải là cuộc tình tay ba mà là những bóc tách về góc sâu kín trong tâm hồn của mỗi nhân vật. 

Xem phim người ta nghĩ đến cuộc sống hiện đại với công nghệ và sự kết nối thông tin dễ dàng, app hẹn hò cũng mọc lên như nấm, nhưng người ta vẫn khó tìm thấy nhau để thành đôi. Mà có khi thành đôi rồi vẫn cô đơn, có bao nhiêu người là vợ là chồng đấy, nhưng cô đơn ngay trong chính ngôi nhà mình. Phim dường như phản ánh sự khắc nghiệt của cuộc sống, những bi kịch tự thân hoặc cũng có khi do chính người trong cuộc tạo ra.

Phim 18+ A Muse: Vì sao bao nhiêu rung động cảm xúc mãnh liệt, đụng chạm và cảnh nóng ngập tràn cuối cùng vẫn cô đơn? - Ảnh 2.
Phim 18+ A Muse: Vì sao bao nhiêu rung động cảm xúc mãnh liệt, đụng chạm và cảnh nóng ngập tràn cuối cùng vẫn cô đơn? - Ảnh 3.

Vào lúc Seo Ji Woo hôn say đắm Eun Gyo, khi được cô hỏi rằng “Anh làm thế có phải vì anh thích tôi không?”, Seo Ji Woo vẫn chỉ nói rằng: “Có lẽ vì tôi cô đơn”. Vào lúc Eun Gyo quay trở lại để ân ái cùng Seo Ji Woo, cô cũng chỉ nói lý do rằng: “Vì tôi cô đơn”.

Dường như người bạn vong niên hoặc tình vong niên với ông già Lee Jeok Yo mới là thứ mang cho cô cảm xúc thứ thiệt. Người khiến cô ấy cười tít mắt vì khâm phục sự hiểu biết, vì câu trả lời nào của ông cũng khiến cô thích thú. Người cho cô sự an toàn khi ở bên cạnh. Người sẵn sàng không ngại hiểm nguy mà nhặt lại chiếc gương cô nâng niu vì đó là món quà của mẹ. Trong khi, chàng thanh niên kia thì ngạc nhiên: “Dù gì đó cũng chỉ là 1 chiếc gương, tôi có thể mua cho cô hàng chục chiếc gương khác, có gì mà cô phải làm quá”.

Nhưng dù nhưng rung động kia là có thật, nhưng thứ cản trở họ chính là tuổi tác. Một ông già 70 và một cô gái 17 không thể thành đôi. Còn chưa nói đến thứ tình yêu không được thỏa mãn bằng tình dục vì thi sĩ si đã ở tuổi về chiều, những ham muốn chỉ có thể đến trong ý nghĩ.

Và cuối cùng cô chọn một cuộc truy hoan xác thịt với một người thiếu sự đồng điệu tâm hồn như để trút đi những đau thương mà cô chưa bao giờ thú nhận.

Khi người trẻ, người trưởng thành và người già đều cô đơn

Ông già Lee Jeok Yo trong 1 bài phát biểu chúc mừng chchính người đã ăn cắp chất xám mình cay đắng nói: “Tuổi trẻ của các bạn không phải là phần thưởng cho sự cố gắng. Tuổi già không phải là hình phạt cho những lỗi lầm”. Bởi đã có lúc chàng văn sĩ kia đã hét lên khi nhận thấy có gì đó giữa ông già 70 và cô gái 17: “Ông chỉ là 1 ông già yếu ớt”.

Cô gái trẻ cô đơn vì sinh ra trong một gia đình có bạo hành, tình cảm với người bạn vong niên với những rung động sâu sắc không thể tới đâu. Dù có đến 2 người đàn ông như có tình cảm nhưng chưa ai nói yêu cô, một người yêu thầm, một người không biết rõ mình muốn gì. Cuối cùng cô có vẻ nhất là người chủ động vì cứ ngây ngây thơ thơ làm người ta si mê mình, nhưng cuối cùng lại bị động đến mức phải khỏa lấp sự cô đơn bằng 1 cuộc truy hoan xác thịt với người cô không thực yêu.

Chàng văn sĩ là một tay thợ máy được ông già nâng đỡ mà thành 1 văn sĩ nổi tiếng. Cái danh đang có thực ra anh ta biết rõ nhất nó không thuộc về mình. Anh ta chấp nhận cun cút như một người hầu để phục vụ ông già nhà thơ nhằm đạt được mục đích danh vọng. Tác phẩm đưa anh ta đến đỉnh cao lại chỉ là bản thảo viết cho riêng mình của người thầy già.Tình cảm của anh với cô gái 17 dù có ghen tuông đấy, nhưng cũng hèn nhát để không gọi nó là tình yêu. Anh ta thú nhận mình cô đơn.

Phim 18+ A Muse: Vì sao bao nhiêu rung động cảm xúc mãnh liệt, đụng chạm và cảnh nóng ngập tràn cuối cùng vẫn cô đơn? - Ảnh 4.

Đó chỉ là 1 trong 3 nhân vật thuộc 3 lứa tuổi, 3 tầng lớp người ta có thể gọi thành tên. Dù có những rung động cảm xúc rất thật, nhưng cuối cùng được cái này mất cái kia, người có sự đồng cảm về tâm hồn thì lại mắc mớ phần xác thịt, người có phần xác thịt thì lại thiếu sự đồng điệu trong tâm hồn. Chính Seo Ji Woo đã hỏi: “Vì sao cô không hỏi tôi điều gì nhỉ?”, Eun Gyo đáp: “Anh chẳng có câu trả lời nào hay ho”.

Cuối cùng 3 con người cô đơn, vá víu đời nhau bằng những rung động của cảm xúc và xác thịt, nhưng cuối cùng khi bản thân họ bên trong chưa được lấp đầy bằng niềm hạnh phúc tự thân thì cuối cùng chẳng tạo thành một miếng ghép nào tử tế.

Cuối phim dường như Eun Gyo đã nói: “Cảm ơn ông. Cảm ơn ông vì đã làm cho tôi quá xinh đẹp trong câu chuyện. Tôi không biết mình lại xinh đẹp như vậy. Tôi chưa hề biết…”.

Làm thế nào để người lớn hết cô đơn?

Theo một nghiên cứu của Mỹ người ta đã chứng minh rằng cô đơn có thể lây nhiễm. Người ta gọi nó là một căn bệnh. Một công bố trên trang Journal of Personality and Social Psychology cũng nói rằng cô đơn có thể truyền nhiễm. Bởi nếu bạn chơi thân với người cô đơn thì khả năng cao bạn cũng sẽ cảm thấy như vậy.

Lũ trẻ sẽ không nói đến từ cô đơn dù chúng ở một mình, vì chúng luôn suy nghĩ giản đơn. Còn người lớn khi có quá nhiều âu lo và suy tư khiến họ cảnh giác với cả thế giới. Người một mình cô đơn, mà người có đôi cũng cô đơn.

Và câu hỏi cuối cùng ai cũng đặt ra là làm sao để hết cô đơn? Tất cả đều xác nhận đây là một câu hỏi khó. 

Có lẽ việc sống chung với cô đơn và coi nó như 1 phần tất yếu với cuộc sống là điều dễ nhất, nhưng cái chính là phải chung sống cùng cô đơn một cách hạnh phúc.

Phim 18+ A Muse: Vì sao bao nhiêu rung động cảm xúc mãnh liệt, đụng chạm và cảnh nóng ngập tràn cuối cùng vẫn cô đơn? - Ảnh 5.
Phim 18+ A Muse: Vì sao bao nhiêu rung động cảm xúc mãnh liệt, đụng chạm và cảnh nóng ngập tràn cuối cùng vẫn cô đơn? - Ảnh 6.

Chúng ta đang sống trong một thế giới nội tâm phức tạp và nhiều hoài nghi khiến chúng ta đều cảm thấy lỗ hổng trong chính mình ngày càng lớn. Và vì vậy chẳng có cách nào khác là phải quay ngược lại vào chính nội tâm của mình để biết mình cần gì, muốn gì và vui bằng cách nào. Không hẳn cứ thành đôi mới là hết cô đơn. Và cũng không hẳn người đang có đôi là không cô đơn.

Có lẽ chấp nhận cuộc sống với vẻ muôn màu của nó, hãy “vá” chính mình trước khi tìm đôi hoặc thành cặp cũng là một cách. Và tất nhiên, đó không phải là điều dễ dàng!

https://afamily.vn/phim-18-a-muse-vi-sao-rung-dong-cam-xuc-manh-liet-dung-cham-va-canh-nong-ngap-tran-cuoi-cung-van-la-co-don-20220405174704955.chn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây