Phụ nữ hiểu được 3 triết lý đắt giá này thì dù bao nhiêu tuổi, hay gặp trở ngại gì hôn nhân cũng luôn vững vàng hiên ngang

0
95

Gặp được một người đàn ông tử tế, lấy họ về làm chồng chưa chắc đã giúp chúng ta có thể yên tâm, thở phào nhẹ nhõm trong suốt nửa đời còn lại. Hãy nhớ rằng cuộc đời sẽ có nhiều ngã rẽ, biến cố, đôi khi xô đẩy chúng ta vào tình thế khó khăn. Điều quan trọng là phải luôn vững vàng, bình tĩnh trước sóng gió. Dù bạn có gặp bất cứ chuyện gì đi chăng nữa cũng luôn tìm được cách để thoát ra, để làm lại từ đầu, hướng về tương lai. Để làm được điều đó, hãy khắc cốt ghi tâm 3 bài học sau.

Trước khi hi vọng đắm chìm trong tình yêu, hãy tự làm bản thân vui khi ở một mình

Kể cả khi bạn đã lập gia đình thì vẫn nên học cách một mình vui vẻ – hay nói cách khác là làm chính bản thân thoải mái với không gian riêng. Sự thoải mái này không xuất phát từ người khác mà bắt nguồn từ chính bạn, từ chính những việc làm, năng lượng thường nhật. Chẳng hạn như bạn thấy vui khi đi shopping mua sắm một mình, hay tự đi tập yoga, tự đến những quán cafe để tĩnh lặng ngồi đọc sách. Dẫu không có ai bên cạnh, bạn vẫn phải độc lập để hân hoan, vui vẻ.

Ảnh minh họa.

Nếu đã biết tự làm bản thân thoải mái khi một mình, tức là bạn đã sẵn sàng để bước chân vào mối quan hệ với tinh thần tích cực, dồi dào nhất. Khi ấy, bạn sẽ không còn quá lo lắng chuyện bản thân sẽ ra sao nếu một ngày người đàn ông ấy thay lòng. Bởi đối diện với cô đơn, bạn vẫn vững vàng và rất mạnh mẽ. Chúng ta vẫn cho đi, vẫn yêu thương, chỉ là chừa cho bản thân một đường lui, để khi khó khăn nhất vẫn tìm thấy lối đi. Ấy mới là hình mẫu phụ nữ khôn ngoan, kiên cường trước biến cố.

Sống có giới hạn, không ai dám gây khó dễ cho bạn

Có một số người phụ nữ không bao giờ đặt ra giới hạn cho bản thân. Vì tình yêu, họ chấp nhận chịu thiệt một chút để đối phương vui vẻ, thoải mái hơn. Thậm chí, họ còn nghĩ việc mình làm là hi sinh cho người kia, cũng là một điều không xấu. Tuy nhiên, nếu cứ sống mà chẳng đặt ra ranh giới riêng, lâu ngày bạn sẽ không thể chịu đựng nổi. Đặc biệt, khi đối phương thấy bạn vẫn bình thường, anh ta sẽ nghĩ bạn đang ổn, và tiếp tục đòi hỏi thêm. Đã có bao nhiêu người phải cay đắng vì trải qua cảnh “giọt nước tràn ly”.

Khi đặt giới hạn, bạn sẽ thấy mình được tự do, vui vẻ hơn nhiều. Chẳng hạn như giới hạn đó là không bao giờ cãi nhau đến ngày hôm sau, sẽ giúp bạn và anh ấy giải quyết được mâu thuẫn trong ngày. Hay nếu bạn đặt giới hạn mình sẽ không bao giờ chấp nhận được chuyện chồng đi nhậu với bạn bè sau 11 giờ đêm, nếu có sẽ về nhà ngoại, thì người đàn ông cũng thấy sợ phần nào. Anh ta cũng dễ chấn chỉnh lại bản thân. Ngược lại, nếu bạn cứ tỏ ra là người vợ tảo tần, khó chịu chẳng dám nói… thì bao sự bực dọc, buồn tủi sẽ chẳng thể nào giải tỏa được. Sống phải biết đặt ra ranh giới nhất định, chắc chắn

Khổ đau chỉ có ý nghĩa nhất thời

Hãy cứ tâm niệm rằng: Sẽ tới một ngày nào đó, bạn chẳng thể nhớ nổi nỗi đau mà hồi xưa bạn cho rằng nó sẽ dai dẳng suốt đời. Chúng ta của ngày hôm qua và chúng ta của ngày hôm nay không giống nhau, chỉ là thay đổi có thể không rõ rệt nên bạn chưa nhìn ra. Nhưng dần dần 1 năm, 2 năm, 5 năm… hay thậm chí 10 năm, bạn sẽ nhìn lại và thấy mình thay đổi nhiều.

Phụ nữ hiểu được 3 triết lý đắt giá này, thì dù bao nhiêu tuổi, hay gặp trở ngại gì hôn nhân cũng luôn vững vàng hiên ngang  - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Khi đã nghĩ được rằng khổ đau chỉ là nhất thời, bạn sẽ có thêm động lực để kiên cường vượt qua khó khăn. Có những người phụ nữ khi vấp ngã cứ chìm trong tuyệt vọng, là bởi họ bị ám ảnh với suy nghĩ “Nếu không phải anh ấy thì chắc trên đời này chẳng còn ai khiến mình hạnh phúc”. Đó chính là tư duy rất sai lầm. Thế giới ngoài kia bao la rộng lớn, hạnh phúc với muôn hình vạn trạng còn đang chờ bạn rất nhiều, chẳng qua là bạn chưa sẵn lòng cởi mở đón nhận mà thôi. Khi coi những khó khăn, tuyệt vọng là điều nhất thời, chắc chắn chị em phụ nữ sẽ biết yêu lấy chính mình, để tìm kiếm cơ hội tiềm năng trong tương lai.

https://afamily.vn/phu-nu-hieu-duoc-3-triet-ly-dat-gia-nay-thi-du-bao-nhieu-tuoi-hay-gap-tro-ngai-gi-hon-nhan-cung-luon-vung-vang-hien-ngang-20220505172619139.chn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây