Sau khi vợ sinh con, nếu đàn ông làm 4 điều sau thì chứng tỏ đó là người chồng lý tưởng

0
26

Vợ chồng cưới nhau đã lâu, có thể tình yêu thuở ban đầu đã bị mài mòn theo năm tháng. Hai người có thể không nói chuyện nhiều như trước, dần dần sẽ sinh ra sự xa cách vì muôn vấn đề xảy ra trong cuộc sống.

Đặc biệt là phụ nữ sau khi sinh con, họ lo sợ nhiều thứ, lo toan nhiều thứ khiến cho bản thân gặp vấn đề về cảm xúc, thậm chí khủng hoảng nhiều hơn. Đàn ông những lúc này phải thể hiện bản lĩnh của mình. Họ tốt hay không cũng có thể nhìn thấy rõ trong những thời khắc ấy.

Bởi vậy, nếu như người đàn ông của bạn có thể làm 4 điều sau khi bạn sinh con thì chứng tỏ bạn cưới đúng người. Chồng của bạn xứng đáng với điểm 10 đấy nhé.

1. Chủ động san sẻ việc nhà

Sau khi một người phụ nữ mang thai và sinh con, cô ấy có thể sẽ không làm nhiều việc nhà như xưa nữa. Trong nhiều gia đình truyền thống, họ vẫn mặc định việc nhà là của phụ nữ, đàn ông chỉ là giúp đỡ thêm cũng như hỗ trợ thêm mà thôi. Nhưng sau khi kết hôn, sự “chủ động” trong công việc nhà của đàn ông lại góp một phần to lớn vào việc giữ gìn hạnh phúc.

Sau khi tan sở, biết vợ đang vất vả vì con cái, đàn ông nên chủ động quán xuyến việc nhà để cô ấy có nhiều thời gian nghỉ ngơi hơn. Đó là cách chứng tỏ tình yêu với vợ và cũng đồng thời thể hiện tinh thần trách nhiệm của đàn ông đối với hôn nhân và gia đình mình.

Ảnh minh họa.

2. Chủ động chăm con lúc nửa đêm

Nhiều người đàn ông cho rằng việc chăm con là của phụ nữ. Đàn ông chỉ lãnh trách nhiệm kiếm tiền để lo toan cho hôn nhân là đủ.

Tuy nhiên, một người đàn ông thực sự yêu vợ sẽ chủ động chăm sóc con cho vợ sau khi sinh.

Con trẻ thường quấy khóc giữa đêm, nhiều cô vợ thường xót chồng sáng hôm sau đi làm nên một mình ôm con và dỗ dành. Tuy nhiên, đàn ông cũng nên cần chủ động hi sinh thời gian ngủ để vợ được nghỉ ngơi nhiều hơn. Đành rằng họ cũng phải đi làm, công việc vất vả nhưng chủ động san sẻ với vợ việc chăm con nửa đêm vừa khẳng định tình yêu mà cũng vừa giúp vợ đỡ mệt mỏi. Nếu như cô vợ thường xuyên thức trắng đêm với con, mất ngủ thời gian dài thì sức khỏe và tâm trạng sẽ ngày càng tệ hại hơn nữa.

Bởi vậy, bước đồng hành sau khi sinh đẻ của phụ nữ và nhất là chuyện chăm con giữa đêm không thể nào thiếu được bóng hình đàn ông.

3. Chủ động tìm hiểu những lưu ý khi chăm sóc bé

Không chỉ phụ nữ mới cần hiểu cách chăm sóc trẻ sơ sinh mà nam giới cũng cần tìm hiểu về vấn đề này. Đặc biệt khi chăm bé có rất nhiều lưu ý phải nhớ. Đàn ông phải học hỏi rất nhiều như học cách pha sữa bột thành thạo, thay bỉm cho con… Đó là cách họ học để biết, để chia sẻ cho vợ giúp cô đỡ mệt nhọc hơn.

Vốn dĩ phụ nữ sau khi sinh sẽ nhạy cảm hơn, lúc này nếu như bạn giúp cô ấy chia sẻ gánh nặng, không chỉ giúp vợ bớt căng thẳng mà còn khiến vợ nhẹ nhõm hơn rất nhiều.

Con là của chung, vợ chăm sóc con, chồng cũng biết chăm sóc, không có ý ỷ lại hay lóng ngóng, có như thế thì mối quan hệ vợ chồng mới bền chặt hơn.

Sau khi vợ sinh con, nếu đàn ông làm được những điều sau thì xứng đáng là ông chồng điểm 10  - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

4. Chú ý quan tâm đến cảm xúc của vợ

Sau khi sinh con, phụ nữ sẽ có những thay đổi cực lớn trong tâm trạng. Đôi khi họ tức giận vì một số điều nhỏ nhặt trong cuộc sống.

Sau khi sinh con, vóc dáng phụ nữ cũng mập mạp hơn, nhiều chị em mặc cảm và luôn thấy mình xấu xí, chưa đủ đẹp. Nếu lúc này, đàn ông không để ý đến cảm xúc của vợ thì cả hai sẽ dễ dàng xảy ra mâu thuẫn.

Đàn ông tốt biết rằng phụ nữ sau khi sinh con nhạy cảm và cần được để ý nhiều hơn về mặt cảm xúc. Ngoài việc giúp vợ chăm sóc con và công việc gia đình, đàn ông cũng nên quan tâm đến vợ nhiều hơn để vợ cảm nhận được tình cảm. Tình yêu của bạn dành cho vợ sẽ giúp cô ấy cảm thấy bản thân có bến đỗ an toàn và hậu phương vững chắc trong tất cả các vấn đề trong cuộc sống.

Nếu như chồng bạn làm được 4 điều trên thì hãy trân trọng nhé. Một cuộc hôn nhân đẹp cần hai người cùng cố gắng và vun vén. Anh ấy làm được những điều ấy thì chứng tỏ đối phương yêu bạn thật lòng và rất có trách nhiệm với cuộc hôn nhân này đấy.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây