Sợ “lời đồn” về con dâu Việt, mẹ chồng phản đối chuyện cưới xin nhưng chỉ một lần về ra mắt, cả gia đình xứ Trung thay đổi 180 độ với cô gái Hà Nội

0
83

Trên MXH TikTok, có khá nhiều những tài khoản làm về cuộc sống của các cô gái Việt làm dâu ngoại quốc. Ngoài những lời xuýt xoa, khen ngợi hay ngưỡng mộ về cuộc sống thì cũng có nhiều người ngao ngán khi chẳng hiểu sao bị dân mạng “xỏ xiên”.

Gia đình chồng thay đổi 180 độ khi gặp cô gái Việt Nam

Câu chuyện của Giang Phạm cũng như vậy. Giang là người Hà Nội lấy chồng tại Tô Châu, Trung Quốc. Chồng cô tên Liêu Học. Hai vợ chồng làm việc trong ngành Logistics. Tuy nhiên khi cô đăng các clip về cuộc sống xứ người thì gặp phải nhiều bình luận cho rằng cô tự “vẽ” lên chứ cuộc sống bên đó sẽ không được như ý.

Giang và Liêu Học quen nhau vào năm 2015 khi Giang được tập đoàn ở Trung Quốc mời sang tập huấn 5 tháng. Trong một dịp tình cờ, cô gặp Liêu Học. Lỡ buột miệng khen anh đẹp trai mà ngay sau đó, một cô nhân viên đã lấy được số QQ của anh để Giang nhắn tin.

Thế nhưng chính đối phương lại là người bắt chuyện với cô trước. Chuyện trò qua lại, họ nảy sinh tình yêu lúc nào không hay và dần dần, câu chuyện tình yêu xuyên biên giới đã đến.

Sợ "lời đồn" về con dâu Việt, mẹ chồng phản đối chuyện cưới xin nhưng chỉ một lần về ra mắt, cả gia đình xứ Trung thay đổi 180 độ với cô gái Hà Nội - Ảnh 2.

Tài khoản TikTok làm clip rất thật về cuộc sống của nàng dâu Việt tại Trung Quốc.

Biết Giang yêu và muốn cưới chồng Trung Quốc, bố mẹ Giang vô cùng phản đối. Với họ, chỉ muốn Giang cưới chồng gần.

“Bố mẹ mình muốn con sang đó học tập rồi về Việt Nam lấy chồng. Ai cũng vậy thôi, chẳng muốn xa con. Tuy nhiên, bố mẹ mình cũng rất tôn trọng quan điểm yêu của con gái. Phản đối nhưng không phải gay gắt hay bắt ép bằng được”, Giang kể.

Sự phản đối của bố mẹ chồng dành cho mối quan hệ này còn dữ dội hơn nữa. Được biết, khi Liêu Học thông báo cho gia đình rằng đang yêu một cô gái Việt Nam thì mẹ chồng phản đối cực kỳ mạnh mẽ.

“Mẹ chồng mình đã nghe được những lời đồn thổi, những câu chuyện liên quan đến việc cô dâu Việt lấy chồng qua Trung Quốc rồi bỏ trốn nên nhà chồng thấy bất an.

Thêm nữa bà cũng biết quá ít về người Việt nên đã phản đối ra mặt. Bà hoàn toàn không ưng ý tình yêu của chồng. Tuy nhiên, chồng mình lại rất kiên trì thuyết phục bố mẹ thay đổi định kiến bởi rõ ràng ở đâu cũng có người này người kia, không thể chỉ vì vài trường hợp mà áp đặt ai cũng như vậy được”, Giang tâm sự.

Sợ "lời đồn" về con dâu Việt, mẹ chồng phản đối chuyện cưới xin nhưng chỉ một lần về ra mắt, cả gia đình xứ Trung thay đổi 180 độ với cô gái Hà Nội - Ảnh 3.

Vợ chồng Giang chụp ảnh cùng bố mẹ chồng.

Bước ngoặt đến có lẽ là khi Liêu Học quyết định đưa Giang về nhà ra mắt. Bản thân gia đình họ Liêu cũng rất tốt bụng. Dù phản đối chuyện yêu đương này nhưng biết tin con trai dẫn bạn gái về vẫn chuẩn bị đầy đủ mọi thứ cho khách khứa. Từ nhỏ đến lớn như bàn chải đánh răng, kem đánh răng, khăn mặt, dép, khăn tắm hay đồ ăn vặt đều được chuẩn bị vô cùng chu đáo.

Giang kể: “Vì cũng biết trước nên mình có chút lo lắng. Thế nhưng sau khi về nhà anh, mình phải ngỡ ngàng trước sự nhiệt tình và chu đáo của bố mẹ. Mọi thứ như khách sạn vậy, gì cũng có đủ. Sau khi nói chuyện, biết mình là người có học thức, có sự nghiệp vững vàng, bố mẹ anh yên tâm hơn.

Bản thân mình cũng có những ưu điểm để họ thay đổi suy nghĩ. Sáng hôm sau, vì lạ nhà nên 5 giờ mình đã dậy thì thấy mẹ chồng đang làm gà. Mình tiến đến và làm cùng luôn. Khi đó mẹ bảo rằng mình vào nghỉ ngơi để mẹ tự làm. Tuy nhiên, mình tâm sự luôn, bảo rằng mình chẳng ngại bẩn, những việc thế này ở nhà mình cũng đều làm. Lúc đó mẹ chồng nghe xong, hai bên nói chuyện thêm thì mẹ mới hiểu hơn về mình và quý mến dần”.

Sợ "lời đồn" về con dâu Việt, mẹ chồng phản đối chuyện cưới xin nhưng chỉ một lần về ra mắt, cả gia đình xứ Trung thay đổi 180 độ với cô gái Hà Nội - Ảnh 4.

Không phải mỗi mẹ chồng mà các anh chị chồng cùng họ hàng cũng đều có cảm tình tốt với Giang. Dường như họ đã thay đổi 180 độ sau lần về ra mắt của cô. Em gái chồng ban đầu phản đối quyết liệt cũng bày tỏ ra rằng sẽ ủng hộ mối quan hệ của anh chị.

“Kết thúc chuyến về chơi, bố mẹ và anh trai chồng mỗi người cho mình 200 NDT (khoảng 700 nghìn đồng) để đi đường mua nước uống. Họ đã coi mình như người nhà vậy đấy. Dù sao có chuyện gì thì cũng nên tiếp xúc để biết đối phương thế nào”, Giang tâm sự.

Sợ "lời đồn" về con dâu Việt, mẹ chồng phản đối chuyện cưới xin nhưng chỉ một lần về ra mắt, cả gia đình xứ Trung thay đổi 180 độ với cô gái Hà Nội - Ảnh 5.
Sợ "lời đồn" về con dâu Việt, mẹ chồng phản đối chuyện cưới xin nhưng chỉ một lần về ra mắt, cả gia đình xứ Trung thay đổi 180 độ với cô gái Hà Nội - Ảnh 6.

Muốn dùng trải nghiệm của bản thân xua tan định kiến và lời đồn thổi sai lệch

Quý mến cô con dâu ngoại quốc, sau đó gia đình bên chồng lại giục cưới. Bố mẹ Giang sau lần gặp Liêu Học thì cũng dành cảm tình cho anh. Hai bên gia đình vun vén, chuẩn bị cho việc kết hôn của cặp đôi.

“Lúc mình nói cưới, bố mẹ mình bảo rằng hạnh phúc do mình lựa chọn. Hiện tại, mình nghĩ rằng lựa chọn đó cũng không sai. Chồng mình vô cùng chiều vợ, từ lúc yêu đến khi cưới anh chẳng thay đổi gì. Từ cơm nước đến việc quan tâm, chăm sóc vợ lúc nào anh cũng chu đáo”.

Sau khi đám cưới được tổ chức, Giang đã sang Trung Quốc định cư. Cô không sống chung cùng bố mẹ chồng, không làm dâu. Cuộc sống của cô gái Hà Nội vô cùng thoải mái và nhiều niềm vui.

Giang bày tỏ: “Mình là người dễ thích nghi, bản thân tự chủ về kinh tế, tự chủ cuộc sống. Mình biết có nhiều người làm dâu xứ Trung rất khổ nhưng điều đó cũng không đại diện cho những cô dâu lấy chồng xứ Trung.

Bản thân mình cũng được kể các câu chuyện về hôn nhân qua mai mối hay đau khổ hơn là cô gái Việt bị ‘bán’ qua bên này nên cuộc sống tại nhà chồng vô cùng bế tắc. Tuy nhiên chỉ vì các câu chuyện đó mà nhiều người khác lại bị coi thường có suy nghĩ không đúng”.

Sợ "lời đồn" về con dâu Việt, mẹ chồng phản đối chuyện cưới xin nhưng chỉ một lần về ra mắt, cả gia đình xứ Trung thay đổi 180 độ với cô gái Hà Nội - Ảnh 7.
Sợ "lời đồn" về con dâu Việt, mẹ chồng phản đối chuyện cưới xin nhưng chỉ một lần về ra mắt, cả gia đình xứ Trung thay đổi 180 độ với cô gái Hà Nội - Ảnh 8.

Dưới nhiều clip của Giang về cuộc sống xứ người, một bộ phận dân mạng có nhận xét vô cùng tiêu cực. Giang chia sẻ cuộc sống của mình cũng là một cách để người ta hiểu hơn, xua đi định kiến.

Giang tâm sự: “Mỗi người có một cuộc đời khác nhau và đôi khi người ta chỉ suy nghĩ chủ quan về cuộc đời người khác. Hi vọng rằng, tất cả mọi người sẽ có cái nhìn thoáng hơn và không còn có quá nhiều định kiến về cô dâu Việt lấy chồng ngoại quốc”.

Hiện tại, Giang và chồng đã có với nhau một cô con gái. Cuộc sống của cô rất vui vẻ và hạnh phúc. Theo Giang, tôn trọng gia đình hai bên chính là một bí quyết để hai vợ chồng có cuộc sống bền chặt và hạnh phúc bên nhau. Và với phụ nữ, sự tự lập về kinh tế vô cùng quan trọng. Chẳng phải mỗi phụ nữ lấy chồng nước ngoài mà điều đó đúng với tất cả những ai muốn có sự bình đẳng trong cuộc hôn nhân của mình!

https://afamily.vn/so-loi-don-ve-con-dau-viet-me-chong-phan-doi-chuyen-cuoi-xin-nhung-chi-mot-lan-ve-ra-mat-ca-gia-dinh-xu-trung-thay-doi-180-do-voi-co-gai-ha-noi-20220507183612245.chn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây