Vị tỷ phú để bà vợ mù chữ nắm giữ toàn bộ tài sản gần 97 nghìn tỷ đồng: Của chồng công vợ là đây!

0
13

Trong cuộc sống, đôi khi câu chuyện đồng tiền của người giàu lại bỗng chốc trở thành vấn đề để người ta bàn tán trong những buổi “trà dư tửu hậu”.

Có không ít câu chuyện hai vợ chồng đồng hành từ thời khốn khó, để khi thành công lại phụ bạc nhau. Lại có những câu chuyện chỉ vì sợ bị chia tiền sau khi ly hôn mà phải nhờ người đứng tên tài sản hộ.

Thế nhưng cũng có trường hợp của một tỷ phú, toàn bộ tài sản trị giá ước tính 4 tỷ đô la (hơn 97 nghìn tỷ đồng) đều do vợ đứng tên dù cả đời bà không làm ra đồng tiền nào. Câu chuyện này vẫn luôn khiến người ta phải tấm tắc.

“Vua thủy tinh” để vợ nắm giữ toàn bộ tài sản

Vị tỷ phú ấy là Tào Đức Vượng – Sáng lập và là Chủ tịch tập đoàn sản xuất thủy tinh Phúc Diệu lớn nhất Trung Quốc. Vợ của ông là Trần Phụng Anh – một người phụ nữ mù chữ. Họ kết hôn năm 1969 khi họ Tào muốn tìm một cô vợ để về chăm sóc mẹ mình. Họ đến với nhau mà không có nền tảng tình yêu. Thế nhưng, cuộc hôn nhân ấy vẫn luôn bền chặt.

Trong một lần trả lời phỏng vấn, tỷ phú này tiết lộ: “Quần áo và giày của cô ấy dùng đều là tôi mua. Đồ đạc ở nhà cũng thế, tôi mua hết chứ cô ấy không mua cái gì. Tuy nhiên, tất cả tài sản của tôi đều đứng tên cô ấy, từ công ty, nhà cửa, bất động sản…

Người ta cứ nói rằng tập đoàn này là của tôi nhưng đâu có phải. Trên mặt pháp lý, nó của vợ tôi cả đấy”.

Như vậy, tổng gần 4 tỷ đô la (hơn 97 nghìn tỷ đồng) tài sản của Tào Đức Vượng đều do vợ đứng tên mặc dù chúng đều do một tay ông làm ra. Người vợ đúng nghĩa là hậu phương, chỉ chu toàn, chăm sóc con cái và lo toan nhà cửa.

Tào Đức Vượng để vợ nắm giữ toàn bộ gia sản bởi muốn cho bà cảm giác thanh thản, cả đời có chỗ dựa vào dù bản thân không làm ra tiền. Hơn nữa, đây cũng là cách để ông thể hiện sự chung thủy của mình.

Điều này thật sự rất bất ngờ. Tuy nhiên, nhìn vào hành trình hôn nhân của họ thì cũng không quá khó hiểu.

Đôi vợ chồng đồng hành từ thời tay trắng.

Trần Phụng Anh là người ngoan ngoãn, hiền lành, không mấy xinh đẹp và không hề biết chữ. Bà luôn là người ở đằng sau, “nâng khăn sửa túi” cho chồng trong những hành trình khởi nghiệp đầy vất vả. Thời điểm vừa kết hôn, nhà họ Tào nghèo khó vô cùng nhưng khi chồng muốn làm ăn, Trần Phụng Anh vẫn luôn ủng hộ, thậm chí dốc hết vốn liếng, bán cả của hồi môn để cho ông có vốn. Kể cả có những lần ông thất bại thì bà vẫn không hề trách móc mà luôn ủng hộ, động viên chồng.

Có lần Tào Đức Vượng ngoại tình với một cô gái trẻ đẹp. Thậm chí ông còn muốn ly hôn với người vợ tần tảo để đến với người tình bởi cả hai quá hợp nhau trong suy nghĩ, lối sống.

Tuy nhiên, trái với suy đoán của ông rằng vợ sẽ làm ầm ĩ lên và không chấp nhận, Trần Phụng Anh lại gật đầu: “Em biết bản thân mình không xứng với anh. Em cũng biết kiểu gì anh cũng sẽ ra đi thôi. Hay là anh cứ đi với cô gái đó đi nhưng xin anh để lại cho em ngôi nhà và ba đứa con”.

Sự bình thản ấy khiến Tào Đức Vượng thấy hối hận vô cùng. Rõ ràng người sai là ông nhưng vợ lại nhận hết về mình. Bà không hề trách móc gì chồng, chỉ cần con cái và căn nhà họ chung sống bao năm. Tất cả những điều đó khiến ông quyết định từ bỏ mối quan hệ ngoài luồng. Tính đi tính lại, chỉ có người vợ này đã cùng ông trải qua bao cay đắng đi đến ngày hôm nay.

Sau chuyện này, Tào Đức Vượng biết rằng một người đàn ông có thể yêu phụ nữ khác ngoài vợ mình.

Tuy nhiên, nếu anh ta bỏ vợ con để đi theo người đó thì đúng là chẳng chấp nhận được. Người đàn ông chân chính nên khiến vợ được cười hạnh phúc và tự hào về mình chứ không phải khóc lóc, sống trong đau khổ. Đó cũng là biến cố duy nhất trong hành trình hôn nhân dài hơn 50 năm của họ.

Vị tỷ phú để bà vợ mù chữ nắm giữ toàn bộ tài sản gần 97 nghìn tỷ đồng: Của chồng công vợ là đây! - Ảnh 2.

Toàn bộ tài sản của ông do vợ nắm giữ.

Tào Đức Vượng trân trọng và đánh giá cao sự ủng hộ của vợ dành cho mình. Sự trân trọng và tin tưởng tuyệt đối đã khiến người đàn ông này quyết định để vợ nắm giữ toàn bộ gia sản của bản thân.

Thế mới nói, đôi khi sự tôn trọng của người đàn ông dành cho vợ lại lớn hơn tất cả mọi thứ. Nó có thể khiến một tỷ phú chẳng thèm so đo mà “dâng hết” của cải cho vợ mình.

Của chồng công vợ đúng nghĩa đen!

Chúng ta nghe không ít những lý thuyết về việc “gái có công chồng không phụ” hoặc “đằng sau thành công của người đàn ông đều có bóng dáng của một người phụ nữ”. Nó đều là những câu đánh giá cao vai trò của người vợ trong gia đình.

Thế nhưng có bao nhiêu nhà được như vậy khi con người dễ dàng thay đổi và bị cuốn theo vòng xoáy của tiền bạc.

Trên thế giới cũng có không ít vụ ly hôn liên quan đến chuyện vợ chồng đồng hành từ thời tay trắng, đến khi nổi danh và giàu có thì đường ai nấy đi. Thế nhưng cái cách họ tố nhau để giành giật từng món tài sản một mới xót xa nhất. Như cặp đôi cầu thủ Achraf Hakimi và vợ. Anh ta đã để mẹ đứng tên toàn bộ tài sản để khỏi phải chia chác khi ly hôn. Và gia đình của anh ta cũng rất hạnh phúc vì không để cho con dâu “có lời” khi cả hai đường ai nấy đi.

Vị tỷ phú để bà vợ mù chữ nắm giữ toàn bộ tài sản gần 97 nghìn tỷ đồng: Của chồng công vợ là đây! - Ảnh 3.

Không hiếm các cuộc chiến tranh giành tiền bạc khi ly hôn.

Đứng trước quyền lực của đồng tiền, đôi khi tình cảm cũng phải lùi lại phía sau. Thế nhưng Tào Đức Vượng và Trần Phụng Anh lại vô cùng khác biệt.

Khi còn trẻ, bà bán toàn bộ hồi môn cho ông khởi nghiệp. Khi giàu có, bà vẫn giản dị không quan tâm ông có bao nhiêu tiền, tài sản có những gì. Tuy nhiên, toàn bộ gia sản của vị tỷ phú họ Tào làm ra đều đứng tên vợ.

Hành động của ông như một cách để truyền tải thông điệp rằng rõ ràng của chồng thì công vợ. Không có Trần Phụng Anh thì cũng chẳng có Tào Đức Vượng của ngày hôm nay. Nó cũng là cách để nói lên sự tin tưởng tuyệt đối của ông với cuộc hôn nhân và người vợ tào khang. 

Sẽ chẳng có ai dám khuyên một cặp đôi nên làm gì với tài sản của mình. Thế nhưng từ cách làm của người đàn ông cũng đủ hiểu được mối quan hệ giữa họ thế nào và tình cảm dành cho nhau sâu sắc ra sao.

Nguồn: People Daily, Sohu

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây