Vợ ly hôn khi chồng làm ăn thua lỗ nhưng nhìn những gì ông chồng có được sau 10 năm chắc hẳn phải “thèm”

0
165

Bạn đã từng thấy cảnh này trong các đám cưới chưa? Người chủ hôn thường hỏi cô dâu và chú rể những câu hỏi như liệu sau này người kia ốm đau, bệnh tật hay lâm vào hoàn cảnh khó khăn thì họ vẫn sẽ lựa chọn ở bên nhau chứ?

Cảnh này rất quen đúng không nào? Đó là lúc mà cô dâu và chú rể sẽ tuyên thệ sát cánh bên nhau dù cuộc sống có như thế nào đi chăng nữa. Nhưng liệu ngoài đời tất cả các cặp đôi đều có thể làm theo lời hứa đó hay không?

Theo nghiên cứu, một trong những nguyên nhân khiến các cuộc hôn nhân tan vỡ là do sự thay đổi của môi trường sống. Ví dụ khi gia đình lâm vào cảnh nợ nần hay khó khăn về mặt tài chính thì nhiều cặp vợ chồng phải đi đến cảnh chia ly, gia đình tan đàn xẻ nghé.

Trong một bài chia sẻ, một người đàn ông giấu tên nọ đã tâm sự với mọi người về cuộc hôn nhân không êm đẹp của mình nhiều năm trước. Vợ anh đã bỏ rơi anh khi công việc bị thua lỗ, anh ngập trong nợ nần. Đó là lúc anh đã tuyệt vọng nhất và mất đi niềm tin vào những lời tuyên thệ trong hôn lễ của mình.

Bài chia sẻ trên Reddit

Người đàn ông có một đam mê rất lớn với công việc kinh doanh. Anh đã dành rất nhiều năm để gầy dựng và phát triển nó, từng bước từng bước một. Khi kết hôn với vợ mình, công việc khá suôn sẻ và thu nhập từ đó đã giúp cuộc sống vợ chồng anh thoải mái hơn rất nhiều.

Nhưng sông có khúc, người có lúc. Một thời gian ngắn sau, vì một vài quyết định sai lầm được đưa ra mà công ty bị thua lỗ một khoản tiền rất lớn. Sự nghiệp mà người chồng vun đắp bao năm qua đang đứng trên bờ vực phá sản. Anh buộc phải cầm cố căn nhà của mình để gánh nợ và tiết giảm các chi phí sinh hoạt trong gia đình để đưa công ty vượt qua giai đoạn khủng hoảng này.

Người đàn ông lao vào làm ngày làm đêm, không màng ăn uống, cũng không có thời gian quan tâm đến vợ nữa. Những lúc này, chắc hẳn anh cần nhất là sự thông cảm và thấu hiểu, sẻ chia của người bạn đồng hành của mình – chính là vợ anh. Nhưng cô ấy không hề hiểu điều đó. Cô trách anh làm việc tắc trách, trách anh khiến cuộc sống của cô khổ sở, vì anh mà phải cầm cố cả căn nhà mới mua khi cưới nhau.

Vợ đòi ly hôn khi chồng làm ăn thua lỗ, 10 năm sau quay về hối hận cũng không kịp - Ảnh 2.

Hình minh họa

Người chồng cầu xin cô hãy ở bên anh những ngày tháng khó khăn này và hứa sẽ sớm đưa cuộc sống trở lại bình thường. Cô chỉ cần cho anh chút thời gian nữa thôi. Nhưng vợ anh lạnh lùng bỏ đi và đệ đơn ly hôn ra tòa.

Công việc áp lực cộng với hôn nhân đổ vỡ khiến người đàn ông bị trầm cảm nặng nề. Anh lao vào ăn uống điên cuồng để kìm hãm lại tổn thương trong tim mình. Nhiều lúc anh còn nghĩ đến cái chết để giải thoát bản thân.

May sao, anh không cô đơn trong cuộc chiến đấu này. Gia đình và rất nhiều người bạn thân thiết luôn ở bên và động viên anh mỗi ngày. Anh dần thoát khỏi được căn bệnh trầm cảm vì anh khao khát được sống và sống thật tốt để báo đáp những người đã giúp đỡ mình. Bên cạnh việc xây dựng lại công ty, anh còn giảm cân và chăm chỉ tập thể dục thể thao.

Ở thời điểm hiện tại, sau gần 10 năm ly hôn với vợ, cuộc sống của người đàn ông đã thành công hơn rất nhiều. Anh đã trả được hết nợ và công ty đang trên đà phát triển trở lại. Anh cũng tìm được những người bạn đồng hành thực sự đã bên anh khi cuộc sống khó khăn nhất. Mỗi ngày, anh đều rèn luyện thể dục thể thao và ăn uống khoa học để duy trì sức khỏe tốt và cơ thể cân đối.

Người đàn ông này khẳng định rằng cuộc đời mình đã hoàn toàn đổi hướng từ biến cố 10 năm trước. Nếu không có biến cố đó, nếu anh vẫn sống với vợ cũ thì có lẽ cuộc sống của anh không thể thú vị như bây giờ. Mỗi sự kiện xảy đến với cuộc sống của chúng ta đều có ý nghĩa của nó. Vậy nên ta hãy trân trọng từng khoảnh khắc và luôn hướng về phía trước.

https://afamily.vn/vo-ly-hon-khi-chong-lam-an-thua-lo-nhung-nhin-nhung-gi-ong-chong-co-duoc-sau-10-nam-chac-han-phai-them-20220429112754599.chn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây